Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM năm 2020 được quy định như thế nào?

Liên thông Cao đẳng Dược nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa trình độ năng lực của cán bộ Y tế. Vậy điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM năm 2020 có khó hay không?

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM năm 2020

Theo thông tư chuẩn hóa, Bộ Y tế yêu cầu cán bộ y tế phải chuẩn hóa trình độ năng lực tức là phải có trình độ Cao đẳng trở lên. Như vậy, việc học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 là yêu cầu cần thiết.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định đối tượng theo học lớp Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM bao gồm các đối tượng đáp ứng điều kiện dưới đây:

• Học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Học viên đã có bằng tốt hoặc đã học và thi đạt yêu cầu hoàn thành đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Học viên có sức khỏe tốt, nhằm đáp ứng yêu cầu học tập cũng như không bị gián đoạn trong thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường.
  • Học viên có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định hiện hành.

Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược, các bạn sinh viên sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp để được thi công chức/viên chức trong ngành y tế hoặc học liên thông lên nếu đáp ứng điều kiện hiện hành. Với tấm bằng này bạn có thể làm việc ngay tại các cơ sở y tế, bệnh viện từ tuyến trung ương đến địa phương, mở quầy thuốc, Nhà thuốc ki h doanh hoặc làm việc tại các công ty Dược phẩm.

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược

Với cơ hội nghề nghiệp cũng như đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa trình độ năng lực cán bộ y tế mà Bộ quy định hiện nay, nhiều học viên đã tốt nghiệp Trung cấp Dược đã đăng ký xét tuyển lớp Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Để có thể hoàn thiện ước mơ của mình, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược gồm các giấy tờ như sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của thí sinh và gia tăng cơ hội trúng tuyển ngay trong lần đầu tiên. Theo đó, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển và hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913