• Trang chủ
 • Kỳ Thi THPT Quốc Gia
 • Đạt số điểm gần như tuyệt đối, một nữ thí sinh bỏ các trường ĐH top đầu để đăng ký học Cao đẳng Y Dược
138 lượt xem

Đạt số điểm gần như tuyệt đối, một nữ thí sinh bỏ các trường ĐH top đầu để đăng ký học Cao đẳng Y Dược

Mới đây, một sinh viên tại Phú Thọ đạt được 27,5 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia đã quyết định từ bỏ các trường ĐH top đầu để dành lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Y Dược. Điều này cho thấy ngành Y Dược luôn có một sức hút vô cùng lớn mạnh.

Đạt số điểm gần như tuyệt đối, một nữ thí sinh bỏ các trường ĐH top đầu để đăng ký học Cao đẳng Y Dược

Đạt số điểm gần như tuyệt đối, một nữ thí sinh bỏ các trường ĐH top đầu để đăng ký học Cao đẳng Y Dược

Những ngày gần đây, căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT mà Bộ GD-ĐT công bố, các sĩ tử 2K2 đang nhanh chóng chỉnh sửa, hoàn thiện những dòng cuối cùng trong bộ hồ sơ đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2020. Chắc hẳn đây là thời điểm hàng triệu gia đình băn khoăn về vấn đề chọn ngành, chọn nghề tương lai của con cái. Dường như chẳng còn xa lạ nhưng đến hẹn lại lên, câu chuyện này luôn trở thành đề tài nóng hổi được cả xã hội đem ra bàn bạc.

Ai từng trải qua có lẽ đã hiểu áp lực thi cử là loại cảm giác ngột ngạt vô cùng, cứ phải đến khi biết điểm mới có thể thực sự nhẹ nhõm, chưa kể nếu như kết quả không được như mong muốn, các em sẽ lại đối mặt với một áp lực mới, thứ còn ngột ngạt gấp trăm lần áp lực thi cử. Thế nên trước mỗi kỳ thi, chúng ta thường động viên nhau phải chăm chỉ, học tập thật tốt để đỗ ngay nguyện vọng 1, để không làm cha mẹ thất vọng.

Gánh nặng thi cử chưa nguôi ngoai thì sự mông lung mang tên chọn trường, chọn ngành càng khiến các sĩ tử thêm đau đầu, nhất là với những cô cậu học trò không biết bản thân mình thích gì, muốn gì. Gần đây, cộng đồng mạng còn tỏ ra tiếc nuối khi chia sẻ câu chuyện đặc biệt về bạn nữ sinh quyết định từ bỏ nhiều trường Đại học top đầu, lựa chọn theo học một trường Cao đẳng Y Dược.

Liên hệ với nhân vật, nữ sinh có tên Phạm Trà My, sinh năm 2K2 đến từ thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nếu như tính cả điểm cộng, Trà My đạt tổng 27,5 điểm ở tổ hợp đăng ký xét tuyển Đại học khối C00. Với điểm số này, nữ sinh hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển nhiều trường Đại học danh tiếng nhưng My lại quyết định học ngành Dược.

Theo tìm hiểu, nữ sinh là một lớp trưởng năng nổ, nhiệt tình, thành tích học tập khá tốt và học đều các môn. Sau khoảng thời gian đắn đo, bàn bạc kỹ càng với gia đình, Trà My đã làm thủ tục nhập học, trở thành tân sinh viên khóa CĐ12 tại một trường Cao đẳng Y Dược tại Phú Thọ. Cô bạn tâm sự: “Thực ra mình đã đăng ký nguyện vọng vào một trường Đại học ở Hà Nội, mặc dù chưa nhận giấy báo nhưng khả năng đỗ khá cao. Tuy vậy, gia đình lại không muốn mình học ngành đó vì lo lắng sau này khó tìm được việc làm, chưa kể chi phí học tập ở Thủ đô đắt đỏ.

Bố mẹ định hướng cho mình theo ngành Dược để có thể làm việc tại các nhà thuốc, doanh nghiệp, công ty nước ngoài hoặc tự mở quầy thuốc, cơ hội việc làm nhiều hơn và thu nhập ổn định. Bản thân mình cảm thấy hợp lý cũng như muốn thử sức ở ngành học này nên đã quyết định theo học.” Với số điểm 27,5, cô bạn từng có dự định đăng ký nguyện vọng 1 vào Đại học Luật Hà Nội.

Trà My chia sẻ bản thân đã tự hỏi han các anh chị đi trước, tìm hiểu kinh nghiệm, chất lượng giảng dạy, đào tạo khối ngành khoa học sức khoẻ của nhà trường nên tương đối yên tâm, kiên định với sự lựa chọn ấy. Ban đầu, My từng có nguyện vọng đăng ký vào Đại học Luật Hà Nội cùng mong muốn trở thành một Luật sư giỏi. Nhưng sau khi bàn bạc với gia đình, xem xét tình hình thực tế, nữ sinh đã bất ngờ chuyển hướng sang học ngành Y Dược.

“Lúc bố mẹ đưa ra lời khuyên mình có phản đối và bày tỏ quan điểm song suy cho cùng bố mẹ chỉ muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các con nên mình thuận theo quyết định của gia đình. Mình luôn tin rằng bản thân cố gắng hết sức thì cơ hội luôn rộng mở, phát huy năng lực hiệu quả ở bất cứ môi trường nào, dù học Đại học hay Cao đẳng. Các trường top đương nhiên đi kèm chất lượng đào tạo có tiếng nhưng không có nghĩa học Cao đẳng không tốt, với mình quan trọng là bản thân tự nỗ lực bao nhiêu.”, My cho hay.

Học Cao đẳng Y Dược có thể tạo ra cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Học Cao đẳng Y Dược có thể tạo ra cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Việc chuyển khối xét tuyển khiến My khá bỡ ngỡ nhưng cô bạn đã dành thời gian nhất định để cố gắng cân bằng. Chị gái của Trà My từng là cựu sinh viên trường Y Dược nên gia đình đã định hướng cho cô bạn theo đuổi ngành này. Việc chuyển khối xét tuyển đột ngột cũng khiến My khá bỡ ngỡ nhưng cô bạn đã dành thời gian nhất định để cố gắng cân bằng. Ngay những tuần đầu bắt đầu cuộc sống tân sinh viên, nữ sinh nhanh chóng chủ động thích nghi với môi trường mới, thầy cô, bạn bè mới và My khá hài lòng với quyết định của bản thân. Sau khi học hoàn thành chương trình Cao đẳng, cô bạn hy vọng tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực, tích luỹ kinh nghiệm, tiếp đến học liên thông lên Đại học.

Từ câu chuyên trên, chúng ta có thể thấy dù ở môi trường Đại học, hay Cao đẳng nếu như có chuyên môn đào tạo tốt, các sinh viên cố gắng phấn đấu theo học thì có thể tạo ra cơ hội việc làm tiềm năng hơn rất nhiều các bạn trẻ học Đại học chỉ mang danh tiếng ảo. Đặc biệt, với việc định hướng về cơ hội việc làm ngành Dược ngay từ đầu còn giúp các bạn trẻ có thêm động lực phấn đấu hơn nữa.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục phát huy những thế mạnh trong công tác đào tạo ngành Y Dược và tuyển sinh những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự và đem lại cơ hội việc làm lớn trong tương lai như sau:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
 • Cao đẳng Hộ Sinh  (mã ngành: 6720303);
 • Cao đẳng Điều Dưỡng  (mã ngành: 6720301);
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học  (mã ngành: 6720602);
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng  (mã ngành: 6720604).

Theo đó, điều kiện tuyển sinh được Nhà trường đưa ra là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp các bạn trẻ được cấp bằng chính quy và được thầy cô trong Nhà trường định hướng phát triển công việc sau này. Theo đó các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
 • 02 bản công chứng học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Theo đó, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển tại Website.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Sau khi nhận được thông tin, thầy cô sẽ chủ động liên hệ lại cho thí thí sinh để xác nhận thông tin trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chuyên sâu, định hướng việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

 • VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn