207 lượt xem

TPHCM áp dụng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đơn giản

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018 áp dụng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM đơn giản thu hút đông đảo thí sinh đăng ký.

TPHCM áp dụng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đơn giản
TPHCM áp dụng điều kiện tuyển sinh VB 2 Cao đẳng Y Dược đơn giản

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng nhờ học Y Dược

Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011, thậm chí là vào hàng nhanh nhất thế giới. Không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới cũng đang rơi vào tình trạng báo động này, đặc biệt là Nhật Bản. Tình trạng già hóa khiến số lượng người cao tuổi hiện nay ở nhiều nước cùng số lượng bệnh nhân ngày càng tăng mà số lượng cán bộ y tế lại ngày càng khan hiếm. Đây chính là cơ hội lớn cho cho những sinh viên đang học Cao đẳng Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Theo khảo sát từ những nguồn đáng tin, Nhật Bản hiện có 32,7 triệu người trên 65 tuổi, chiếm 25,75% dân số. Dự báo trong 10 năm tới, đất nước mặt trời này sẽ phải cần 700.000 nhân viên Điều dưỡng. Tuy nhiên nhân lực này thực tế tại đất nước này hiện rất ít, chỉ rơi vào khoảng 300.000 – 400.000 người. Theo đó, cơ hội việc làm dành đến những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng là rất cao khi có thể sang đất nước Mặt trời mọc làm việc theo con đường xuất khẩu.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM như thế nào?

Những cơ hội lớn về việc làm cùng mức lương hấp dẫn, đặc biệt khả năng thất nghiệp luôn nằm trong mức thấp nhất là những lý do quan trọng thúc đẩy quyết tâm đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM của một bộ phận bạn trẻ đã sai lầm trong việc chọn ngành trước đó.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính

Tuy nhiên các thí sinh muốn học Văn bằng 2 cao đẳng y và cao đẳng dược cần nhớ rằng phải đảm bảo các điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và Bộ LĐTB&XH. Cụ thể:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành học nào trong hệ thống đào tạo tại Việt Nam.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia tốt chương trình học

Đồng thời, thí sinh cần đảm bảo hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ có trong bộ hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 cụ thể như sau:

 • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
 • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
 • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ Văn bằng 2 trên, thí sinh sẽ có cơ hội học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM khoảng từ 18 – 20 tháng tùy theo đối tượng đầu vào.

Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM uy tín
Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM uy tín

Cách đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh có thể chọn lựa 1 trong 2 cách sau để đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ quy định.

Tất cả những thí sinh đảm bảo được điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 sẽ được Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi giấy báo trúng tuyển  sớm nhất để các em có thể chuẩn bị chu đáo để lên nhập học đúng thời gian quy định.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn