226 lượt xem

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại TPHCM

Xét nghiệm Y học hứa hẹn là ngành mang đến người học một tương lai rộng mở. Do đó bạn cần nắm chắc danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng tại TPHCM.

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại TPHCM
Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại TPHCM

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành nghề không thể thiếu trong nền Y học hiện đại, đặc biệt trong thời đại chú trọng công tác phòng bệnh hơn chữa bệnh. Có lẽ chính điều này đã thúc đẩy ngành Xét nghiệm ngày càng phát triển và các trường đào tạo chuyên ngành này ở các trình độ khác nhau liên tục mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng lớn của thí sinh. Tuy nhiên các thí sinh cũng cần nhớ lựa chọn cho mình địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm, Đại học Xét nghiệm uy tín để có những hành trang vững vàng trong tương lai.

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học năm 2018

Hiện nhu cầu về nguồn nhân lực xét nghiệm Y học đang không ngừng gia tăng tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Kỹ thuật viên Xét nghiệm luôn có mặt tại các cơ sở khám chữa bệnh, các trung tâm Y tế, các bệnh viện lớn nhỏ để có thể thực hiện công việc phân tích mẫu bệnh và cung cấp những thông tin hữu ích đến bác sĩ để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Tuy nhiên số lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm hiện nay còn khá thấp và chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. Điều này một mặt tạo áp lực đối với ngành Y tế   khi cần nhanh chóng bổ sung nguồn lực ngành Xét nghiệm, nhưng đây cũng là cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y Dược có được việc làm ngay sau khi ra trường và cần nhớ rằng học tập tại một địa chỉ tốt là cơ sở để bạn thành công sau này.

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2018
Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2018

Sau đây là danh sách các trường có ngành Xét nghiệm được đánh giá rất cao, thí sinh có thể tham khảo:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Trường Đại học Y Hà Nội
  • Trường Đại học Y Hải Phòng
  • Trường Đại học Y Dược TPHCM
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Tuy nhiên điểm chuẩn vào các trường Đại học chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ thí sinh nào, đặc biệt là những thí sinh có học lực khá hay trung bình. Theo đó lựa chọn cho mình giải pháp an toàn như đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một gợi ý.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH khi Bộ cho phép các trường tự chủ trong phương án tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 theo hình thức xét tuyển, miễn thi. Nhà trường sẽ xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT vào ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học và các ngành Cao đẳng Y Dược khác của trường.

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM như thế nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Thí sinh có thể áp dụng một trong những cách sau để có thể hoàn tất thủ tục đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ theo quy định.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 là 940.000 đồng/tháng. Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM nói riêng và các ngành Cao đẳng hệ chính quy chung của tại trường là 3 năm. Sau khi kết thúc thời gian học thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH. Đặc biệt, thí sinh lúc này có thể ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào hay liên thông lên trình độ cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như chuyên môn của bản thân.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn