Ngành Y Dược luôn “khát” nguồn nhân lực trình độ cao

Dù số lượng sinh viên đào tạo trong lĩnh vực Y Dược hiện cao gấp 2 lần những vẫn chưa thể đáp ứng cơn “khát” nguồn nhân lực trình độ cao cho các cơ sở Y tế.

Ngành Y Dược luôn “khát” nguồn nhân lực trình độ cao

Đó là số liệu thống kế của Bộ Y tế về nguồn nhân lực trong ngành Y Dược khi tính tới năm 2020. Thực tế hiện nay nguồn nhân lực trình độ cao tại các cơ sở y tế đang báo động trong tình thế thiếu hụt trầm trọng, buộc các ngành, các cấp, các trường đào tạo các ngành Y Dược không ngừng quan tâm, đẩy mạnh tiến độ bổ sung nguồn nhân lực.

Ngành Y tế phát triển theo tốc độ của cuộc sống

Cuộc sống ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa kèm theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm ngày càng cao. Trong khi đó môi trường đang ngày càng ô nhiễm, các loại thực phẩm bẩn tràn lan với nhiều hóa chất độc hại,…là những nguyên nhân chủ yếu khiến người con người buộc phải tìm đến các bệnh viện, phòng khám để chữa bệnh. Đó cũng là lý do ngành Y Dược luôn được xem là ngành không bao giờ thất nghiệp và việc đăng ký tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Dược TPHCM,…luôn hấp dẫn các thí sinh mỗi năm.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên,…cũng không ngừng phải nâng cao trình độ. Điển hình với những đối tượng sở hữu tấm bằng Trung cấp Y Dược buộc phải Liên thông Cao đẳng Y Dược để có thể đáp ứng được quy định chuẩn hóa cán bộ Y tế của Bộ trong những năm tới.

Cơ hội việc làm cho các Dược sĩ tương lai

Chúng ta đang chứng kiến những bước tiến lớn trong trong lĩnh vực y tế. Hàng loạt các thiết bị hiện đại cùng những loại dược phẩm mới ra đời góp phần đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm, cải thiện sức khỏe và giúp con người có thể kéo dài tuổi thọ.

Cơ hội việc làm cho các Dược sĩ tương lai

Thống kê hàng năm có hàng ngàn sinh viên Y – Dược ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ như cầu ngày càng lớn của xã hội, khiến cho ngành này luôn luôn ở trong tình trạng “khát” nhân lực. Có lẽ chính điều này mà không ít bạn trẻ khi xác định bản thân đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã gửi hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Giai đoạn từ 2015- 2020, theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh cần phải bổ sung 10.887 Dược sĩ Đại học và 83.851 Điều dưỡng, chiếm 30% tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng và Đại học. Đây sẽ là cơ hội lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Y.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã xác định rõ đào tạo theo địa chỉ, đào tạo liên thông được đánh giá là những loại hình đào tạo giúp đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu thực tế xã hội. Sau khi tốt nghiệ hệ Trung cấp, các học viên có thể liên thông lên các trình độ cao hơn để tự nâng cao trình độ và kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng

Để cánh cổng tương lai rộng mở, bản thân mỗi người cần xác định rõ ngành học và ngôi trường sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch của bản thân. Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng mà thí sinh không nên bỏ qua.

• Khi học tập tại đây, sinh viện sẽ được:
  • Lĩnh hội đầy đủ kiến thức cơ bản về chuyên ngành học và kỹ năng nghiệp vụ.
  • Tăng đức tính kiên trì, cẩn thận.
  • Hình thành phản xạ nhanh, tư duy logic nhờ mô hình học tập hiện đại.
  • Gia tăng khả năng ngôn ngữ nước ngoài, đặc biệt là tiếng Anh nhờ môi trường học tập gắn liền thực tế.
  • Giúp các em hiểu bản chất công việc và ý thức với công việc bản thân đang làm.
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng

Có thể nói Y Dược là cánh cổng tương lai tương sáng và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bậc thanh giúp các bạn trẻ vươn tới thành công. Do đó tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định hoàn toàn sáng suốt