Kỹ năng cần có để trở thành trình dược viên giỏi

Trình dược viên là cầu nối giữa doanh nghiệp dược và các nhà thuốc, bệnh viện,..cũng như người sử dụng. Để làm tốt công việc trình dược, bạn cần phải rèn luyện một số kỹ năng.

Tìm hiểu những kỹ năng cần học tập để trở thành trình dược viên giỏi

Những kỹ năng mà trình dược viên cần rèn luyện để thành công

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng nền móng để trở thành trình dược viên giỏi. Say đây là một số kỹ năng mà các trình dược viên cần nắm.

Kỹ năng tự học tập kiến thức mới

Để đạt được thành công thì mỗi trình dược viên đều phải có khả năng trau dồi kiến thức cũng như đúc kết kinh nghiệp cho bản thân mình. Biết được những mặt hạn chế cũng như ưu điểm của mình để khắc phục những yếu kém từ đó diễn đạt trình bày giới thiệu những sản phẩm mà mình đang làm một cách tốt nhất

Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Khả năng giao tiếp được xem là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một trình dược viên giỏi. Bởi công việc chính của trình dược viên đều thông qua trò truyện, giới thiệu các sản phẩm đến đúng nhu cầu của khác hàng cũng như tạo ấn tượng cho khách hàng trọng giao tiếp.

Kỹ năng tìm thông tin và xác định đúng khách hàng

Một kỹ năng cũng quan trọng của một trình dược viên giỏi là phải năm được tâm lý của khách hàng. Với sự đa dạng của khách hàng trong danh sách thì bạn cần phải nắm được và xác định nhu cầu, những mong muốn của họ là gì từ đó có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Kỹ năng tạo dựng và duy trì các mối quan hệ

Để làm cho khách hàng tin tưởng về bạn cũng như sản phẩm mà bạn đang làm thì đòi hỏi bạn phải nổ lực xây dựng kỹ năng này. Nếu bạn biết cách duy trì tốt mối quan hệ cũ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển thêm nhiều khách hàng tiềm năng dựa vào mối quan hệ tốt mà bạn đã xây dựng với những khách hàng cũ. Từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

Sáng tạo trong tư vấn sản phẩm

Các trình dược viên là chuyên gia về tân dược mà còn về đông dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,….Do đó trình dược viên phải không ngừng cập nhập thông tin về các loại thuốc để từ đó mời các bác sĩ tư vấn kê đơn cho người bệnh sử dụng

Khả năng thuyết phục khách hàng qua giọng nói

Để có thể chốt đơn với khác hàng thì bạn cần phải rèn luyện khả năng thuyết phục bằng giọng nói truyền cảm. Để có được điều này bạn cần thu âm trọng của mình và nghe lại nó. Hoặc có thể đưa cho người thân, bạn nè nghe và đánh giá để nhận được sự phản hồi từ họ từ đó rèn luyện khả năng thuyết phục hơn.

Muốn thành công với nghề trình dược viên hãy chọn nơi đào tạo uy tín

Để trở thành trình dược viên trước hết bạn cần phải tham gia khóa học Cao đẳng Dược tại những trường chuyên ngành đào tạo uy tín chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay Nhà trường đang mở lớp đào tạo các hệ gồm Cao đẳng Dược chính quy đối với thí sinh tốt nghiệp THPT, Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược chính quy 2 năm với đối tượng thí sinh tốt nghiệp trung cấp y và văn bằng 2 Cao đẳng Dược đối với thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên.

Đào tạo Dược sĩ chất lượng tại TPHCM

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo theo khung chương trình chuẩn, được đào tạo nhiều kỹ năng mềm phục vụ cho công việc sau này. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng chính quy, do đó có thể thi viên chức hoặc học lên trình độ cao hơn.

Thí sinh yêu thích ngành y dược có thể đăng ký tại trang web của nhà trường hoặc gửi hồ sơ đăng ký về phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

✅ Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, P. 21, Bình Thạnh, HCM. Hotline: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
✅ Số 913/3 đường Quốc Lộ 1A, P.An Lạc, Bình Tân, HCM ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Hotline: 0799.913.913 – 0788.913.913.