Các trường Đại học liên tục điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển

Trước quan ngại về mức điểm sàn thấp hơn mức tưởng tượng, nhiều trường Đại học đồng loạt điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển với mức cao hơn trước đó.

Các trường Đại học liên tục điều chỉnh tăng điểm sàn xét tuyển

Điểm sàn ngành cao nhất Trường ĐH Văn Hiến là 17 điểm

Trường ĐH Văn Hiến cũng vừa công bố mức điểm sàn mới nhất có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Theo đó, ngành điểm sàn cao nhất là Văn hoá học 17 điểm; đa phần các ngành đều xét từ 14 điểm. Như vậy, điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2018 theo hướng cao hơn trước đó.

Thông tin được Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur cập nhật cụ thể như sau:

Điểm sàn các nganh tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Điểm sàn thấp nhất tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng là 14 điểm

Cũng giống Trường ĐH Văn Hiến, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã điều chỉnh mức điểm xét tuyển. Cụ thể, ngành Răng hàm mặt với điểm nhận hồ sơ là 18 điểm, ngành Giáo dục mầm non 17 điểm, ngành Dược học 16 điểm và các ngành còn lại là 14 điểm.

So với điểm đã công bố trước đó, mức điểm sàn này đã điều chỉnh theo hướng tăng lên 2 điểm (ví dụ như trước đó điểm sàn xét tuyển ngành dược học 13 điểm, các ngành còn lại 12 điểm)

Điểm sàn các ngành sau điều chỉnh cụ thể như sau:

Điểm sàn các ngành tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Trường ĐH Quang Trung liên tục điều chỉnh điểm sàn

Trước đó Ban Tin tức Y Dược ghi nhận, hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quang Trung đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức thi THPT quốc gia là 10,5 điểm đối với tất cả 8 mã ngành. Nghĩa là chưa tính đến điểm ưu tiên, trung bình mỗi môn chỉ cần đủ 3,5 điểm là có thể xét tuyển ĐH.

Điểm sàn ban đầu khi chưa điều chỉnh

Cụ thể:

Ngày 18/7, trường điều chỉnh điểm sàn lên 12 điểm

Mức điểm sàn được điều chỉnh vào ngày 18/7

Vào chiều 18/7, hội đồng tuyển sinh trường này đã điều chỉnh mức điểm xét tuyển lên 12 điểm.

Đến cuối giờ chiều 18/7, mức điểm tiếp tục được sửa thành 13 điểm.

Được biết, Bộ GD-ĐT không đồng ý mức điểm xét tuyển là 10,5 điểm và đề nghị các trường xét tuyển ít nhất từ 13 điểm trở lên. Như vậy, mức điểm xét tuyển hiện tại của trường đăng ký trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT là 13 điểm.

Mức điểm sàn hiện tại:

Mức điểm sàn hiện tại của Trường ĐH Quang Trung

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Riêng đối với Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi. Tất cả thí sinh đáp ứng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM: đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, đảm bảo sức khỏe và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự để có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tiến hành nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM trên toàn quốc vào tất cả các ngày trong tuần, những thí sinh đáp ứng điều kiện và có mong muốn học tập có thể gửi hồ sơ về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.