Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM xu thế nghề nghiệp cho tương lai

0
213
5 (100%) 1 vote

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM xu thế phát triển phù hợp với tương lai, là hướng đi đúng đắn và tất yếu cho mọi đối tượng tham gia.

<center><em>Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM xu thế phát triển phù hợp với tương lai</em></center>
Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM xu thế phát triển phù hợp với tương lai

 

Theo dự báo của Liên Hợp Quốc, dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9,7 tỷ người vào năm 2050 và cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, ngành điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới. Do đó việc tham gia theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM văn bằng 2 là một quyết định sáng suốt.

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực Điều dưỡng hiện nay

Hiện nay trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada… đều gặp phải tình trạng thiếu điều dưỡng viên nghiêm trọng, riêng con số thống kê ở Mỹ lên tới 500.000 người.

Ở Việt Nam, từ năm 2011, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ trung bình tăng liên tục trong các thập kỷ qua, do đó nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Tuy nhiên, nguồn điều dưỡng của Việt Nam thực tế mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng.

Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu tổ chức y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng. Số lượng cán bộ y tế ngành điều dưỡng trình độ Cao đẳng, Đại học chưa đáp ứng được đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế, bệnh viện.

<center><em>Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cơ hội việc làm rộng mở</em></center>
Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cơ hội việc làm rộng mở

Cơ hội được tham gia làm việc tại nước ngoài

Theo thông tin cập nhật được hiện nay, tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi tăng trưởng hàng năm là 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Thậm chí, những quốc gia này phải thu hút điều dưỡng viên chất lượng đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú, trả lương cao hơn…

Theo Đại diện của Phòng Lao động và Thương binh xã hội Đức tại Việt Nam, ngành Y tế của Đức luôn chào đón các Điều dưỡng viên Việt Nam nhờ tính cách hiền hòa, dễ hòa nhập, chăm chỉ, luôn có tinh thần phấn đấu, tính kỉ luật trách nhiệm cao trong công việc. Nhờ đó họ luôn được nhiều bệnh nhân yêu quý.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các đối tượng có cơ hội cải thiện lại cơ hội việc làm của mình Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Căn cứ theo quy định tuyển sinh năm 2017 thì tất cả các đối tượng muốn tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM yêu cầu phải hoàn thành và đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên không giới hạn ngành nghề đã tốt nghiệp. Vì thế thời gian sẽ đào tạo sẽ phụ thuộc vào ngành nghề mà các đối tượng đã tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo là 18 tháng. Được áp dụng cho các đối tượng đã hoàn thành và có bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ các ngành nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,…

Thời gian đào tạo là 20 tháng. Được áp dụng cho các đối tượng đã hoàn thành và có bằng tốt nghiệp các ngành nghề không thuộc ngành sức khỏe như: Kế toán, Tài chính – ngân hàng, Công nghệ thông tin,…

<center><em>Địa chỉ đào tạo uy tín - chất lượng</em></center>
Địa chỉ đào tạo uy tín – chất lượng

Mọi thắc mắc về hồ sơ và thông tin nhập học thí sinh có thể đến trực tiếp theo địa chỉ Cao đẳng Y dược TPHCM

Comments

comments