Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo vào thứ 7 và chủ nhật

0
198
5 (100%) 3 votes

Cán bộ về hưu đã lâu, nhưng nay muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để mở quầy thuốc tại nhà có được hay không? Điều kiện học và thời gian đào tạo ra sao?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 201
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM xu hướng lựa chọn của nhiều đối tượng

Đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM không chỉ có giới trẻ hiện nay lựa chọn để cải thiện cơ hội việc làm cho bản thân, mà còn là xu hướng lựa chọn của rất nhiều đối tượng là các bộ đã về hưu. Ngành Dược với ưu điểm công việc nhẹ nhàng, tao nhã, rất phù hợp với các đối tượng đã về hưu.

Công việc của một Dược sĩ vừa nhẹ nhàng, an toàn lại thảnh thơi. Không vất vả về lao động chân tay, cũng chẳng phải lao lực quá nhiều. Nếu có điều kiện có thể tự phát triển kinh doanh tại nhà, nên không giới hạn độ tuổi làm việc, không bao giờ xảy ra tình trạng thất nghiệp và đặc biệt là công việc không bị gò bó hoặc là mất tự do cá nhân.

Điều kiện, thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ra sao?

Nhằm đáp ứng xu hướng lựa chọn hiện nay, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh các lớp Cao đẳng Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 vào các ngày thứ 7 và chủ nhật.

Yêu cầu đối với các đối tượng tham gia phải tốt nghiệp bất kì một chuyên ngành nào đó hệ Cao đẳng, Đại học  (không bắt buộc các ngành thuộc nhóm Y – Dược). Và đặc biệt là không giới hạn độ tuổi tham gia theo học.

Vì thế thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM sẽ phụ thuộc vào bằng cấp của mỗi đối tượng đạt được cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo là 18 tháng đối với các đối tượng đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM
  • Thời gian đào tạo là 20 tháng đối với các đối tượng đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng các ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe

Với điều kiện đơn giản và thời gian đào tạo ngắn hạn như trên thì Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất hiện nay cho mọi lứa tuổi lựa chọn tham gia. Đặc biệt là các cán bộ hưu trí muốn có được một công việc tạo niềm vui, cũng như tăng thêm thu nhập

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM được mở quầy thuốc
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM được mở quầy thuốc

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM mở được quầy thuốc

Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì nguời chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc.

Để mở Quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học về chuyên ngành dược (điểm a,e, g khoản 1 điều 13) và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Như vậy, điều kiện để mở Quầy thuốc đã được nới lỏng; thay vì ít nhất phải có bằng cử nhân Dược thì với luật mới bạn chỉ cần tốt nghiệp từ hệ trung cấp Dược là đã có đủ điều kiện để kinh doanh Quầy thuốc

Vì thế, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hệ liên thông có thể làm chủ quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyển tiếp lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế.

Thí sinh có nhu cầu tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn bị hồ sơ và nộp theo đường bưu điện hoặc đến trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments