Vai trò đặc biệt quan trọng của người Dược sĩ đối với xã hội

0
238
5 (100%) 1 vote

Trong thời điểm nào, ngành Dược cũng có một vai trò hết sức quan trọng. Và người Dược sĩ cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người

Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay
Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay

Dược sĩ đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với xã hội?

Dược sĩ ở đâu, trong thời điểm nào cũng đều giữ một vai trò quan trọng. Nghề Dược gắn bó trong từng miếng ăn, giấc ngủ của người dân. Đặc biệt, Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết diễn biến thất thường, nhiều loại dịch bệnh phát sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, do vậy trọng trách của những người Dược sĩ lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Người Dược sĩ không chỉ có vai trò trong việc chuẩn đoán, kê toa, hướng dẫn cho người bệnh mà người Dược sĩ cũng cần phải có cái tâm, đạo đức nghề nghiệp. Nghề nào cũng cần nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Đại danh y Lê Hữu Trác đã từng nói: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi kể công”. Người Dược sĩ phải luôn luôn cố gắng trao dồi trình độ chuyên môn, kiến thức; kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn lại, cố gắng phấn đấu để trở thành “Dược sĩ của nhân dân”.

Làm thế nào để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp?

Có rất nhiều con đường để giúp bạn đạt được ước mơ trở thành Dược sĩ. Và để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp, ngoài đam mê, nổ lực thì các bạn cần phải có một môi trường “nuôi cấy” thật tốt để làm cho niềm đam mê, cũng sự nổ lực của mình phát triển thật tốt.

Cao đẳng Y Dược TPHCM chính là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM. Cao đẳng Y Dược TPHCM với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo chất lượng trong lĩnh vực Y Dược nói chung và đặc biệt là Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng. Là nơi đáng tin cậy để giúp các bạn hoàn thành ước mơ trở thành Dược sĩ. Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo hệ Cao đẳng chính quy với 3 ngành mũi nhọn là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Ngoài ra trường còn đào tạo các hệ liên thông như Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm,…các hệ văn bằng 2 như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,…

Thời gian đào tạo các hệ liên thông và văn bằng 2, Cao đẳng Y Dược TPHCM sắp xếp học ngoài giờ hành chính vào cả ngày T7 và CN để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể vừa được đi học, vừa hoàn thành được công việc làm của mình.

Cao đẳng Y Dược TPHCM cùng bạn hoàn thành ước mơ trở thành Dược sĩ
Cao đẳng Y Dược TPHCM cùng bạn hoàn thành ước mơ trở thành Dược sĩ

Hướng dẫn hồ sơ học các hệ Cao đẳng Dược TPHCM

Để tham gia học Cao đẳng Dược chính quy hoặc Liên thông và Văn bằng 2 các bạn cần chuẩn bị một bồ hồ sơ đầy đủ như sau:

Những giấy tờ riêng cần chuẩn bị đối với các hệ như sau

Đối với hệ Cao đẳng chính quy

 •  02 Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 •  02 Bản sao có công chứng giấy chứng nhận TNTT (Đối với các bạn bạn vừa tốt nghiệp THPT năm 2018)

Đối với hệ Liên thông Cao đẳng

 •  02 Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp các ngành Y Dược
 •  02 Bản sao có công chứng bảng điểm Trung cấp chuyên nghiệp các ngành Y Dược
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành thi liên thông (nếu có)

Đối với hệ Cao đẳng văn bằng 2

 •  02 Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng chuyên nghiệp trở lên (Không yêu cầu các ngành trong nhóm Y Dược)
 •  02 Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên

Những giấy tờ riêng cần chuẩn bị đối với các hệ như sau

 • 02 Sơ yếu lí lịch bản thân có công chứng tại địa phương nơi sinh sống
 • 01 Bản sao giấy khai sinh
 • 04 ảnh 3×4 (Chụp không quá 6 tháng)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết như hướng dẫn các bạn nhanh chóng nộp hồ sơ về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM trong thời gian sớm nhất nhé!

Comments

comments