Tuyển sinh Trung Cấp Nha Khoa TPHCM năm 2017

0
276
5 (100%) 2 votes

Chuyên ngành nha khoa đang là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người muốn theo đuổi ngành y. Nguyên nhân là bởi nhu cầu chỉnh nha, chăm sóc răng miệng trong cuộc sống hiện đại đang ngày càng cao.

<center><em>Tuyển sinh Trung Cấp Nha Khoa TPHCM năm 2017</em></center>
Tuyển sinh Trung Cấp Nha Khoa TPHCM năm 2017

Tuy nhiên số lượng cơ sở đào tạo kỹ thuật viên phục hình răng lại khá ít dẫn đến nguồn nhân lực của ngành thiếu trầm trọng. Vì vậy, nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho thị trường lao động trong nước, Cao đẳng Y Dược TPHCM tổ chức đào tạo Trung cấp Nha khoa năm 2017.

Tiềm năng của Trung cấp Nha khoa TPHCM ra sao?

Thống kê cho thấy, có tới trên 90% người Việt Nam gặp các vấn đề về răng miệng, quả là một con số đáng giật mình. Nhưng kinh ngạc hơn nữa là số lượng nha sĩ tại Việt nam hiện nay mới chỉ có 3,5 nghìn, tức là 1 nha sĩ phải chăm sóc sức khỏe răng miệng cho 25 – 30 nghìn người dân. Trong khi đó, tỉ lệ trung bình ở các nước là 1/5000, tức 1 nha sĩ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khoảng 5000 người.

Nắm bắt được vấn đề này, các bệnh viện, phòng khám nha khoa cũng ngày càng mọc lên nhiều như nấm sau mưa, trong khi số lượng kỹ thuật viên phục hình răng, hay nha sĩ vẫn còn quá khiêm tốn.

Chỉ một vài sự so sánh nho nhỏ cũng đủ để nhìn ra được sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng của ngành Nha khoa tại Việt Nam, nhưng chính sự thiếu hụt đó lại là tiềm năng, cơ hội việc làm to lớn cho những người học kỹ thuật phục hình răng.

Tuyển sinh Trung cấp Nha khoa TPHCM năm 2017

Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay là địa chỉ uy tín hàng đầu trong đào tạo Kỹ thuật viên phục hình răng. Nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đổi mới chương trình đào tạo. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên ưu tú, nhiệt tình trong công tác giảng dạy sẽ giúp sinh viên tiếp thu các kiến thức một cách tốt nhất.

Ngành đào tạo: Kỹ thuật Phục hình răng.

Khu vực tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh trên cả nước.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Bằng cấp: Tốt nghiệp khóa học sinh viên được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng, có thể liên thông lên bậc đại học theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

<center><em>Địa chỉ đào tạo Trung cấp kỹ thuật phục hình răng uy tín</em></center>
Địa chỉ đào tạo Trung cấp kỹ thuật phục hình răng uy tín

Thời gian đào tạo Trung cấp Nha khoa TPHCM

  • Thời gian học 10 tháng (Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược học, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, …)
  • Thời gian học 12 tháng (Đối với các thí sinh tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như quản trị kinh doanh, kế toán, sư phạm, nhạc hoạ…)
  • Thời gian học 2 năm (Áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Thời gian học 2 năm 3 tháng (Đối với các thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Nha khoa là 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng nhằm hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 và được cấp bằng Bổ túc văn hóa (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Thời gian học 3 năm (Đối với các thí sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Nha khoa. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

Thí sinh đăng ký học tập chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments