Tương lai rộng mở của Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp

0
136
5 (100%) 3 votes

Ngành Dược là gì?Tương lai ngành Dược nói chung và Dược sĩ Cao đẳng sau khi ra trường sẽ như thế nào? Khi thất nghiệp vẫn đang là vấn đề đáng quan tâm.

Tương lai rộng mở của Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp
Tương lai rộng mở của Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp

Ngành Dược học trong những năm gần đây nhận được đánh giá tích cực khi số lượng thí sinh tham gia đăng ký tuyển sinh không ngừng gia tăng. Tuy nhiên những câu hỏi xoay quanh vấn đề về cơ hội nghề nghiệp, những ưu điểm thu hút thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược,… luôn là đề tài không bao giờ nguội. Trước những băn khoăn của các thí sinh, thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược nằm trong nhóm ngành Sức khỏe bên cạnh ngành Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm, ngành Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu,… không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Đây là ngành quan trọng trong công cuộc chăm sóc, điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe con người.

Người Dược sĩ hay còn gọi là thầy thuốc, là người làm trong ngành Dược, sử dụng những kiến thức đã học tại các trường đào tạo ngành Dược học để tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ. Tất cả quá trình đào tạo con người, vòng đời của một viên thuốc đều gắn liền với ngành Dược và người Dược sĩ đại diện cho ngành làm tốt vai trò của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM trong năm 2018 tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo.

Với phương thức tuyển sinh này đã nhận được ý kiến phản hồi tích cực từ phía thí sinh nhờ giảm áp lực thi cử cũng như gia tăng cơ hội trúng tuyển. Mặt khác sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể tham gia dự thi liên thông nâng cao bằng cấp hoặc có thể đi làm ngay.

Dược sĩ Cao đẳng sau tốt nghiệp có thể làm những công việc gì?

Không bó hẹp trong phạm vi nhà thuốc, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược không chỉ Cao đẳng chính quy mà Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược đều có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân như:

Dược sĩ Cao đẳng sau tốt nghiệp có thể làm những công việc gì?
Dược sĩ Cao đẳng sau tốt nghiệp có thể làm những công việc gì?
  • Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: là người chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Tại đây Dược sĩ sẽ là người nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các trường Y Dược: Bạn sẽ làm việc tại đây với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Dược sĩ làm việc tại bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Dược sĩ kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Như vậy, với tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM chính quy, thí sinh có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như Dược sĩ lâm sàng, Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược… với mức thu nhập hấp dẫn. Do đó theo học Cao đẳng Dược sẽ mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho bất kỳ ai yêu thích ngành Dược.

Comments

comments