Trung cấp hộ sinh đào tạo trong thời gian bao nhiêu năm?

0
164
1.5 (30%) 4 votes

Trung cấp hộ sinh được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học nhằm mục đích phục vụ chính bản thân và những người thân xung quanh. Bởi đặc thù của ngành liên quan đến chăm sóc phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

<center><em>Trung cấp Nữ hộ sinh - thực hiện kỹ thuật chăm sóc sức khỏe phụ sản</em></center>
Trung cấp Nữ hộ sinh – thực hiện kỹ thuật chăm sóc sức khỏe phụ sản

Vai trò quan trọng của một Nữ hộ sinh là gì?

Hộ sinh là người có chuyên môn về sinh sản, chăm sóc sức khỏe thai nhi và phụ nữ mang thai. Am hiểu nhiều kiến thức từ quá trình chuẩn bị hình thành thai nhi đến lúc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Khi xưa ông cha ta đỡ đẻ bằng các phương pháp thủ công thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì nhu cầu chăm sóc thai nhi ngày càng được cải thiện. Các phương pháp chăm sóc kết hợp công nghệ hiện đại giúp việc đỡ đẻ trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay tại nhiều cơ sở Y tế vẫn còn khan hiếm rất nhiều Nữ hộ sinh trung cấp. Bởi không nhiều Trường Y Dược đào tạo ngành Hộ sinh chất lượng cao.

Thời gian đào tạo Trung cấp hộ sinh là bao lâu?

Năm 2017, theo quy định tuyển sinh mới nhất của Bộ, Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ sử dụng hình thức xét tuyển học bạ trong tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh. Đối tượng được tham gia đăng ký xét tuyển là những thí sinh đã tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên. Thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh hiện có cụ thể như sau:

Đào tạo Trung cấp hộ sinh tại TPHCM
Đào tạo Trung cấp hộ sinh tại TPHCM
  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9).
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH).
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc họa…)

Địa chỉ nộp hồ sơ tham gia học Trung cấp hộ sinh tại TPHCM

Thí sinh có nhu cầu tham gia học Trung cấp hộ sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến đăng ký trực tiếp tại Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments