Tốt nghiệp Trung cấp Y sỹ đa khoa có thể làm những công việc gì?

0
151
5 (100%) 1 vote

Y sĩ đa khoa chính là cánh tay đắc lực, hỗ trợ và giúp đỡ bác sĩ. Là người giúp bệnh nhân vượt qua những khó khăn, nỗi đau và chiến thắng bệnh tật. 

<center><em>Y sĩ đa khoa chính là cánh tay đắc lực, hỗ trợ và giúp đỡ bác sĩ</em></center>
Y sĩ đa khoa chính là cánh tay đắc lực, hỗ trợ và giúp đỡ bác sĩ

Với khả năng thực hiện các công việc hành chính một cách chuyên nghiệp và có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, văn phòng nha khoa, phòng khám, y khoa tư nhân…cho thấy Y sĩ đa khoa có vai trò quan trọng trong ngành Y tế.

Tốt nghiệp Trung cấp Y sỹ đa khoa có thể làm những công việc gì?

Y sĩ đa khoa được đào tạo sâu rộng nhằm mục đích thực hiện nhiều công việc đa dạng trong lĩnh vực y khoa.

1. Trong văn phòng: Thực hiện việc trả lời điện thoại, lên lịch hẹn, sắp xếp văn bản và chào đón bệnh nhân, y sĩ ngoài ra có thể cập nhật những báo cáo y khoa, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp cho các dịch vụ y khoa.

2. Trong công tác Lâm sàng: Công tác lâm sàn mà một Y sĩ đa khoa thực hiện các công việc như: kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân, các chỉ số sinh tồn, tiêm thước, phân tích về những cơ chế, tác động của thuốc, dược về tâm thần, liệu pháp, quản lý thuốc xung quanh phẩu thuật…theo yêu cầu của bác sĩ.

3. Công tác chuyên mônY sĩ nhãn khoa chuẩn đoán và điều trị các vấn đề về tầm nhìn bằng cách quy định kính mắt và kính áp tròng; Y sĩ nhi khoa thực hiện chăm sóc y tế cho trẻ em và được giám sát bởi một bác sĩ nhi khoa; Y sĩ sản nhi làm nhiệm vụ thăm khám thai phụ, đỡ đẻ an toàn cho mẹ, chăm sóc chu đáo cho trẻ sơ sinh…

4. Công việc tại các Bệnh viện: Nhiệm vụ của Y sĩ đa khoa tại bệnh viện là làm công tác lâm sàng, chăm sóc và phục hồi các chức năng cho người bệnh. Công việc của Y sĩ có quan hệ mật thiết với bệnh nhân do đó đôi khi họ làm việc như một điều dưỡng viên.

<center><em>Y Sĩ Đa Khoa là trợ thủ đắc lực của Bác Sĩ<em></center>
Y Sĩ Đa Khoa là trợ thủ đắc lực của Bác Sĩ

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sỹ đa khoa uy tín tại TPHCM

Hiện nay ở nước ta đa số các trường đào tạo Y sĩ đa khoa theo hướng hàn lâm lý thuyết và chưa coi trọng thực hành nghề nghiệp dẫn đến khả năng làm việc thực tế của sinh viên không cao.Vì thế việc lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng đầu ra là đặc biệt quan trọng hơn hết.

Cao đẳng Y Dược TPHCM với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo chuyên ngành Y Dược nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều bạn trẻ đam mê và muốn theo đuổi Ngành Y Dược. Với chương trình đào tạo mới với hơn 60% thời gian thực hành. Bên cạnh đó sinh viên học Trung cấp Y sỹ đa khoa tại trường sẽ được học trong môi trường cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đầy đủ đạt chuẩn Bộ Y tế. Ngoài ra nhân tố quan trọng giúp sinh viên ra trường giỏi kiến thức chuyên môn, vững tay nghề chính là đội ngũ giáo viên ưu tú, có nhiều kinh nghiệm trong ngành và nhiệt tình trong công tác giảng dạy.

Để có thể đăng kí xét tuyển Y sỹ đa khoa chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THCS + Học bạ THCS (dành cho thí sinh mới tốt nghiệp THCS)
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời) + Học bạ THPT (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 . Mặt sau ghi đầy đủ họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của cơ quan địa phương nơi đang cư trú hoặc nơi đang làm việc.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments