Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với nhiều cơ hội việc làm

0
279
5 (100%) 1 vote

Số lượng thí sinh theo đuổi Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM ngày càng tăng. Liệu rằng lượng người theo học nhiều thì ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm hay không?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng luôn là một nỗi băn khoăn và lo lắng của rất nhiều bậc phụ huynh cũng  như các bạn sinh trong việc định hướng và sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Điều trăn trở và lo lắng đó cũng là một điều rất dễ hiểu, bởi vì bên cạnh niềm đam mê, sở thích và phù hợp với năng lực bản thân còn có một vấn đề quan trọng hơn  nữa đó là có một công việc ổn định sau khi ra trường trong điều kiện hiện nay.

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Bước vào một thời kì đổi mới, đời sống của người dân được nâng cao, chất lượng cuộc sống cũng phải phải cần được đảm bảo tốt hơn. Trong đó sức khỏe đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Vì vậy do nhu cầu đời sống tăng cao việc chăm sóc sức khỏe cho con người gần như được đẩy mạnh.Các bệnh viện, Cơ sở y tế ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ, vì vậy sẽ cần rất nhiều Điều dưỡng viên trong tương lai.

Mặc khác theo quy định chuẩn mực của Bộ Y Tế đưa ra thì tỷ lệ giữa Điều dưỡng với Bác sĩ là 2.5/1 đến 3.5/1 nhưng trong thực tế hiện nay nước ta chỉ đạt 1.7/1 so với tỉ lệ chuẩn đưa ra. Do đó Điều dưỡng viên sẽ không bao giờ gọi là bị dư thừa trong điều kiện sống phát triển như hiện nay.

Lý do nào thu hút thí sinh theo đuổi ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một bộ phần quan trọng trong hệ thống Y tế của  nước ta hiện nay. Điều dưỡng có thể được gọi là một cánh tay đắc lực của Bác sĩ đối với bệnh nhân. Bác sĩ là người đưa ra những quyết định về bệnh, thuốc uống và cách điều trị, thì Điều dưỡng sẽ là người thực thi những quyết định đó.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần bằng cấp 2
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần bằng cấp 2

Điều dưỡng viên được xem là người chăm sóc của bệnh nhân trong từng viên thuốc, giấc ngủ và cả những liệu trình trị bệnh mà bác sĩ đưa ra. Ngoài ra còn là một người bạn tâm lý trong việc tư vấn tâm lý, giúp bệnh nhân có thể vượt qua và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Điều dưỡng có thể làm được những công việc gì khi đã tốt nghiệp?

Để phù hợp với nhu cầu của cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu phục vụ tại nhà. Các bạn điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp có thể làm rất có nhiều điều kiện để có thể làm việc ổn định.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng TPHCM các bạn sinh viên sẽ trở thành những Điều dưỡng viên tại các trung tâm bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám. Và đảm nhận các vai trò khác nhau như là: Chăm sóc sức khỏe và thực hiện các quy trình điều dưỡng. Là người cung cấp các hướng điều trị , chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân. Đảm bảo các điều kiện y tế tốt, quản lý thuốc, trả lời, giải đáp các thắc mắc cho bệnh nhân và hỗ trợ xét nghiệm, chuẩn đoán.

Ngoài ra sau khi bệnh nhân phục hồi và xuất viện thì Điều dưỡng viên có vai trò hướng dẫn cách chăm sóc cho người nhà của bệnh nhân để chăm sóc bệnh nhân một cách đúng đắn, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhau sau khi đã phục hồi sức khỏe.

Để có một công việc ổn định khi ra trường bạn cần phải làm thế nào?

Cơ hội việc làm thì luôn rộng mở, niềm đam mê thì luôn cháy bỗng, lòng yêu nghề thì nồng nàn, tất cả đều có. Thì hãy bắt đầu vào chăm lo vào công việc dung nạp, trau dồi  kiến thức, rèn luyện tay nghề để sẵn sàng thực hiện mục tiêu ước mơ. Để có một lượng kiến thức cần thiết, một tay nghề vững vàng, các bạn sinh viên cần phải cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn môi trường đào tạo. Môi trường đào là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bạn thực hiện ước mơ của mình.

Cao đẳng Y dược tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng
Cao đẳng Y dược tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Y dược TPHCM với một đội ngũ giáo viên gồm rất nhiều thế hệ. Thế hệ trẻ mang một sức trẻ, lòng nhiệt huyết, năng động, kinh nghiệm mới mẻ sẽ truyền tải ,giúp các bạn có thêm năng lượng, những kinh nghiệm thực tế với cuộc sống. Thế hệ già dặn về kiến thức, sâu rộng về chuyên môn sẽ trau dồi cho bạn những kiến thức bổ ích, sâu sắc, để các bạn có thể nắm vững được hành trang kiến thức khi ra trường.

Trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi thực tập thực tế tại các hệ thống bệnh viện, y tế để giúp các bạn có cơ hội thực hành được những kiến thức mà đã được thầy, giảng dạy tại trường cũng như hiểu hơn về ngành nghề mà mình đang học, góp phần làm vững vàng hơn tay nghề của các bạn khi ra trường.

Nhà trường hiện đang Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2017 với điều kiện đầu vào là tốt nghiệp THPT cấp 3. Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp tại trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy và có thể tiếp tục liên thông lên bậc đại học để nâng cao kiến thức.

Những thí sinh yêu thích và muốn theo đuổi Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn:truongcaodangyduoctphcm.edu.vn

Comments

comments