53 lượt xem

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM có thể sang Nhật Bản làm việc

Hiện nay, mục tiêu của nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM  không chỉ ra trường tìm được việc làm mà còn phải lựa chọn làm ở đâu, thậm chí phải làm được ở môi trường Quốc tế tiềm năng như Nhật bản, Đức.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM có thể sang Nhật Bản làm việc

Theo các chuyên gia đầu ngành, các thí sinh không cần phải theo học ngành Điều dưỡng ở các trường quốc tế với mức học phí cao ngất ngưởng, mà hiện nay Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng theo chuẩn theo mô hình quốc tế nhằm giúp sinh viên có cơ hội làm việc ở các cơ sở Y tế tại Nhật Bản hoặc Cộng hoà Liên Bang Đức. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được nhiều tổ chức Giáo dục – Y tế và các Trường đại học của Nhật Bản giúp đỡ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ Điều dưỡng Việt Nam sang học tập, nghiên cứu và làm việc. Song song với đó, các phân hiệu đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có Trung tâm hợp tác chuyển giao công nghệ và Xuất khẩu lao động để gắn kết công tác đào tạo Điều dưỡng với nhu cầu nhân lực ngành Y tế ở các cơ sở khám chữa bệnh và cung ứng nguồn nhân lực Điều dưỡng quốc tế. Do đó, với hướng đi này, những cử nhân tốt nghiệp của trường đã góp một phần công sức không hề nhỏ vào sự phát triển của Y tế Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng có thể ra nước ngoài làm việc với mức thu nhập cao hơn nhiều lần.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM đi thực tập Nhật Bản được trả lương

Tự hào là ngôi trường trọng điểm đào tạo khối ngành Y Dược phía Bắc, từ ngày đầu thành lập đến nay trường đã đào tạo ra hàng ngành cán bộ ngành Y có chuyên môn Y học giỏi, đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng, đặc biệt là các cử nhân Điều dưỡng tốt nghiệp Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Thực tế đã có nhiều Công ty có chức năng Xuất khẩu lao động đã tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tư vấn hướng nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối của ngành Điều dưỡng sang thực tập tại các cơ sở Y tế Nhật Bản nhưng vẫn được trả lương và được hưởng chế độ đãi ngộ tốt.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM đi thực tập Nhật Bản được trả lương

Ngoài ra, với kiến thức chuyên ngành Điều dưỡng đã học, sinh viên đi thực tập, thực tế trước khi tốt nghiệp tại các cơ sở Y tế hiện đại của Nhật Bản sẽ có nhiều lợi thế hơn khi tham gia vào thị trường lao động ngành Y tế Việt Nam và quốc tế. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục triển khai Chương trình Đào tạo Điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc. Đây là chương trình được trường xây dựng hợp tác với các Doanh nghiệp Nhật Bản. Vì thế khi theo học tại đây các sinh viên sẽ được đào tạo chương trình Điều dưỡng 2+1. Cụ thể trong 2 năm học đầu tiên các thí sinh sẽ được tiếp thu kiến thức chuyên môn và thực hành tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vào năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp các sinh viên sẽ được sang các nước đang phát triển học tập, nghiên cứu và trải nghiệm tại các cơ sở Y tế hiện đại với mức lương hấp dẫn. Sau khi hoàn thành kỳ thực tập trở về, sinh viên sẽ hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp tại trường để được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo và chứng chỉ thực tập Điều dưỡng của phía Nhật Bản cấp. Đây chính là tiền đề để các cử nhận tốt nghiệp có thể làm việc tại bất cứ ở đâu nếu như có nhu cầu.

Những ưu điểm khi học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TP HCM

Theo cập nhật tin tức tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong năm 2018 có rất nhiều thí sinh tại khu vực phía Nam có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh nhưng điểm thi THPT Quốc gia chưa đạt 18 điểm. Do vậy, nhiều thí sinh đã quyết định chọn Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa điểm dừng chân, gửi gắm tương lai tri thức của cả một đời người.

Những ưu điểm khi học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TP HCM

Thực tế, con đường vào giảng đường Đại học không phải là con đường thành công duy nhất. Các thí sinh có thể lựa chọn chuyển hướng bằng con đường đi ngắn hơn với thời gian và chi phí học tập tiết kiệm nhưng sau khi tốt nghiệp vẫn có được những thành công như các cử nhân Đại học. Năm 2018 các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh, năm 2018 Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những sĩ tử đạt điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 và hạnh kiểm khá trở lên.

Nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể làm một bộ hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường và làm theo yêu cầu ban tư vấn tuyển sinh đưa ra.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM