Tốt nghiệp bổ túc văn hóa có được xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM không?

0
104
Rate this post

Tốt nghiệp THPT năm 2018 được tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM,chỉ tốt nghiệp bổ túc văn hóa có được xét tuyển hay không? Thời gian học là bao lâu?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 yêu cầu tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 yêu cầu tốt nghiệp THPT

Ngành Dược là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại và không thể thiếu được trong bất cứ cơ sở y tế nào. Nhưng hiện nay nhân lực ngành này vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội cho nên những thí sinh đã, đang và sẽ học ngành này có một tương lai vô cùng tươi sáng và rộng mở.

Vì vậy mà có rất nhiều thí sinh đăng ký tham gia học, tuy nhiên có một số bạn chỉ tốt nghiệp Bổ túc văn hóa muốn học chương trình Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM nhưng không biết có được hay không?  Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên.

Quy định về xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nhận thấy vai trò quan trọng của ngành Dược với những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai mà nhiều năm trở lại đây số lượng thí sinh đăng ký tham gia Cao đẳng Dược TPHCM không ngừng gia tăng. Trước nhu cầu ngày càng đông của giới trẻ, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với điều kiện như sau:

  • Thí sinh là người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3
  • không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Có sức khỏe tốt để hoàn thành quá trình học tập

Đặc biệt trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển, miễn thi. Đây là một trong những điểm mới giúp mang lại nhiều cơ hội và giảm bớt áp lực thi cử cho các bạn trẻ có đam mê và mong muốn theo học cao đẳng chuyên ngành Dược.

Đối chiếu với quy định trên thì những thí sinh tốt nghiệp Bổ túc Văn hóa hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ điều kiện để xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM.

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu?
Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM trong vòng 3 năm được coi là không quá dài mà cũng không quá ngắn đối với các thí sinh. Thời gian như vậy vẫn đáp ứng được về thời lượng chương trình đào tạo cũng như giúp thí sinh tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với học chương trình đại học ngành Dược. Đây là khoảng thời gian giúp các sinh viên theo học Cao đẳng Dược có thể trau dồi các kiến thức chuyên môn ngành nghề và kỹ năng kinh nghiệm cần thiết để có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu ngày càng cao của công việc sau khi tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Dược và có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào bất kỳ bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế nào trên cả nước hoặc có thể tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược thì nhà Cao đẳng Y Dược TPHCM còn có các chương trình đào tạo khác như: Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM.

Hồ sơ học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM. Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.(đối với các bạn sinh viên vừa tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018)
  • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 02 Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất đựng trong phong bì thư có dán sẵn tem và ghi rõ thông tin địa chỉ người nhận.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh hoàn thành đầy đủ những giấy tờ yêu cầu và sau đó gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments