Tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo Liên thông Đại học, cao đẳng y, dược

0
232
5 (100%) 1 vote

Việc Liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM hay Đại học y, dược là quá trình nâng cao giá trị bằng cấp tất yếu, phù hợp với nhu cầu phát triển hiện nay.

Tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo Liên thông Đại học, cao đẳng y, dược
Tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo Liên thông Đại học, cao đẳng y, dược

Nhu cầu Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, Đại học, y, dược đang là nhu cầu tất yếu của rất nhiều đối tượng hiện nay. Nhưng có rất nhiều bạn lại không nắm được tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo Liên thông Đại học, cao đẳng y, dược.

Tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo Liên thông Đại học, cao đẳng y, dược

*Về phẩm chất chính trị: Lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Những người đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên không được dự tuyển.

Về trình độ văn hoá: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hoá tương đương.

*Về trình độ chuyên môn:

 • Đào tạo cử nhân và cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học từ trình độ trung cấp: Phải có bằng tốt nghiệp Điều dưỡng trung cấp, Hộ sinh trung cấp hoặc Kỹ thuật viên trung cấp chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế; nếu tốt nghiệp Y sỹ trung cấp phải có thêm chứng chỉ đào tạo chuyển đổi thành Điều dưỡng trung cấp theo chương trình của Bộ Y tế do các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế cho phép cấp.
 • Đào tạo cử nhân Điều dưỡng, Kỹ thuật y học từ trình độ cao đẳng: Phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Hộ sinh hoặc cao đẳng Kỹ thuật y học chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Đào tạo cử nhân Y tế công cộng: Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng y tế đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Đào tạo Bác sỹ đa khoa: Phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ đa khoa đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Đào tạo Bác sỹ Y học cổ truyền (YHCT): Phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ Y học cổ truyền hoặc Y sỹ định hướng YHCT đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Đào tạo Dược sỹ đại học: Phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 • Các thí sinh đã được đào tạo trong quân đội: Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp Y, Dược do Trường Trung cấp Quân y 1 (nay là Học viện Quân y), Trường Trung cấp Quân y 2 cấp; hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp Y, Dược do các Trường Trung cấp Quân y thuộc Quân khu, Quân chủng, Binh chủng, Tổng cục và tương đương cấp từ năm 1994 trở về trước và có thời gian đào tạo ít nhất là 2 năm học.

*Về thâm niên chuyên môn:

 • Đối với đào tạo cử nhân y tế từ trình độ cao đẳng và đào tạo cao đẳng y tế từ trình độ trung cấp: Người tốt nghiệp cao đẳng (đối với đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng), trung cấp (đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp) y tế chuyên ngành phù hợp loại giỏi phải có thâm niên chuyên môn từ 12 tháng trở lên; các đối tượng còn lại phải có thâm niên chuyên môn từ 24 tháng trở lên.
 • Đối với đào tạo đại học y, dược từ trình độ trung cấp: Phải có thâm niên chuyên môn từ 36 tháng trở lên.

*Về sức khỏe:  Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

Địa chỉ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Địa chỉ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM của các đối tượng đã có bằng Trung cấp Dược muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018. Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh đào tạo các lớp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018, đào tạo ngoài giờ hành chính vào cả ngày thứ 7 và Chủ nhật. Việc tổ chức đào tạo các lớp Liên thông Cao đẳng Dược vào giờ hành chính sẽ là cơ hội cho các đối tượng đang đi làm tại các cơ sở y tế, muốn tham gia học liên thông vừa được nâng cao giá trị bằng cấp, nguồn kiến thức, vừa đảm bảo được việc đi làm vào giờ hành chính của mình.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM thì cần phải đáp ứng được điều kiện đảm bảo xét tuyển cụ thể là: Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe… Thí sinh là người có phẩm chất đạo đức và ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án, tiền sự.

Với mỗi đối tượng khác nhau học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ có khung thời gian đào tạo khác nhau.

 • Thời gian đào tạo 15 tháng: Được áp dụng cho các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược, muốn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM
 • Thời gian đào tạo 18 tháng: là khoảng thời gian dành cho tất cả các đối tượng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược như Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng,…muốn học Liên thông Cao đẳng Dược.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo đúng Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành và có thể tiếp tục Liên thông Đại học Dược nếu như đáp ứng đủ các điều kiện trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Để tham gia học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 thí sinh nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM và đến nộp trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM trong thời gian sớm nhất nhé!

Comments

comments