Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 hay không?

0
204
5 (100%) 2 votes

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH không? Cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ra sao?

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH 1 lần
Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH 1 lần

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần

Như trước đó Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM đã thông báo, năm nay Bộ cho phép thí sinh được quyền sửa sai trong hồ sơ thi THPT QG từ ngày 21 tới ngày 25/4. Và cũng trong quy định mới này của Bộ Giáo Dục – Đào tạo, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khi biết điểm. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân để truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo Dục để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh có thể sử dụng một trong 2 cách để điều chỉnh nguyện vọng như:

  • Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cung cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018.
  • Điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và nộp bổ sung lệ phí nguyện vọng. Theo quy định, thí sinh phải điền đầy đủ thông tin và nộp trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ cập nhật kịp thời lên hệ thống. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7/2018. Sau 17h ngày 28/7 thí sinh sẽ không được phép điều chỉnh thêm bất kỳ một thông tin gì trong hồ sơ tuyển sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Kế hoạch công bố kết quả trúng tuyển đợt 1
Kế hoạch công bố kết quả trúng tuyển đợt 1

Kế hoạch công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước ngày 6/8

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 trong khoảng thời gian từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8. Trước 17h ngày hôm sau (6/8), các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 12/8 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho các trường. Sau thời hạn này, thí sinh không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho trường mà mình đã có kết quả đỗ ở nguyện vọng cao nhất thì được xem như không trúng tuyển.

Trước 17h ngày 18/7/2018 các trường tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở GDĐT để thông báo cho thí sinh.

Hiện nay ban xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin, quy định của Bộ trong quy chế tuyển sinh năm 2018 đến toàn thể thí sinh trên cả nước.

Comments

comments