Thi tổ hợp khối A có được tham gia học Cao đẳng Dược TPHCM hay không?

0
512
5 (100%) 2 votes

Có rất nhiều bạn muốn theo học Cao đẳng Dược TPHCM, nhưng có những bạn lại thi khối A thì có được tham gia xét tuyển hay không? Điều kiện xét tuyển như thế nào?

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trước nhu cầu theo học ngành Dược không ngừng gia tăng như hiện nay cũng như tháo gỡ tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược trầm trọng, từ năm 2017 Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với hình thức là xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi. Chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có sức khỏe tốt và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Hình thức xét tuyển đã giúp mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, đặc biệt là những người có niềm đam mê với ngành Dược nhưng không đủ khả năng để thi vào các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Dược.

Điều này có nghĩa dù bạn có thi tuyển tổ hợp môn nào thì kết quả cuối cùng nếu đỗ tốt nghiệp THPT thì bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Ngành Dược cơ hội phát triển lớn mạnh trong những năm tới

Việt Nam thuộc 17 nước có ngành công nghiệp Dược đang phát triển. Phân loại này dựa trên tiêu chí chủ yếu là tổng giá trị thuốc tiêu thụ hàng năm, ngoài ra còn có các tiêu chí khác như mức độ năng động, tiềm năng phát triển thị trường và khả năng thay đổi để thích nghi với các biến đổi chính sách về quản lý ngành dược tại các quốc gia này.

Ngành Dược đang trên đà phát triển ngày càng mạnh
Ngành Dược đang trên đà phát triển ngày càng mạnh

Việt Nam là thị trường tiêu thụ Dược phẩm giàu tiềm năng.Thị trường Dược phẩm Việt Nam có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á, khoảng 16% hàng năm. Năm 2013 tổng giá trị tiêu thụ thuốc là 3,3 tỷ USD, dự báo sẽ tăng lên khoảng 10 tỷ USD vào năm 2020.

Cơ cấu thị trường thuốc chủ yếu là thuốc generic chiếm 51,2% trong năm 2012 và biệt dược là 22,3%. Kênh phân phối chính là hệ thống các bệnh viện dưới hình thức thuốc được kê đơn (ETC) chiếm trên 70%, còn lại được bán lẻ ở hệ thống các quầy thuốc (OTC) (BĐ2). Tiêu thụ các loại thuốc tại Việt Nam hiện nay cũng đang trong xu hướng chung của các nước đang phát triển, đó là điều trị các bệnh liên quan đến chuyển hóa và dinh dưỡng chiếm tỷ trọng nhiều nhất (20%) (BĐ3).

Mức chi tiêu cho sử dụng thuốc của người dân Việt Nam còn thấp, năm 2012 là 36 USD/người/năm (so với Thái Lan: 64 USD, Malaysia: 54 USD, Singapore:138 USD), cùng với mối quan tâm đến sức khỏe ngày càng nhiều của 90 triệu dân sẽ là những yếu tố thúc đẩy phát triển ngành dược Việt Nam.

Vì thế, việc lựa chọn theo học Cao đẳng Dược TPHCM hiện nay là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn, vừa bắt kịp được xu hướng phát triển của thế giới, vừa có cơ hội phát triển việc làm trong tương lai.

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể chuẩn bị hồ sơ học Cao đẳng Dược TPHCM và gửi về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM 

Comments

comments