Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM bí quyết đạt kết quả cao tại kỳ thực tập

0
71
5 (100%) 2 votes

Kỳ thực tập đối với sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để sinh viên có một kỳ thực tập đạt kết quả tốt?

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM bí quyết đạt kết quả cao tại kỳ thực tập
Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM bí quyết đạt kết quả cao tại kỳ thực tập

Ngành Dược là ngành nghề đặc thù, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, chính vì vậy đòi hỏi người Dược sĩ cần có một trình độ chuyên môn vững vàng chứ không hời hợt được, nghề Y Dược nói chung và nghề Dược nói riêng không cho phép xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất vì vậy các bạn sinh viên Cao đẳng Dược phải có một tinh thần học tập nghiêm túc, trau dồi đủ kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh mới có thể làm nghề và hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình. Kỳ thực tập đối với sinh viên Cao đẳng Dược chính quy hay sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược rất quan trọng, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thực tập thì coi như công sức học tập trong những năm qua đổ xuống sông xuống bể.

Mỗi môi trường thực tập khác nhau sẽ đem đến những thử thách và thú vị khác nhau, quan trọng là sinh viên phải hiểu và thích nghi được với môi trường đó.

Thực tập ở nhà thuốc tư nhân

So với các nhà thuốc bệnh viện thì nhà thuốc tư nhân có quy mô nhỏ hơn, môi trường cũng ít ồn ào hơn, do đó mà các bạn sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM thực tập tại đây sẽ có thêm nhiều thời gian để học hỏi, quan sát và người hướng dẫn cũng có thêm nhiều thời gian để chỉ bảo những kinh nghiệm hay cho các bạn. Thực tập tại nhà thuốc tư nhân sẽ giúp các bạn sinh viên thoải mái về thời gian và bớt áp lực. Vì vậy hãy nhớ tận dụng thời gian để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân.

Thực tập ở nhà thuốc tư nhân
Thực tập ở nhà thuốc tư nhân

Thực tập tại bệnh viện

Môi trường thực tập tại các nhà thuốc bệnh viện mang đến cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược một sự nghiêm tức và đến gần hơn với nghề. Tuy nhiên khi thực tập tại nhà thuốc bệnh viện thì bạn sẽ phải đối mặt với muôn vào sự khắt khe hơn các môi trường khác. Nếu chọn thực tập tại đây thì bạn buộc phải chấp nhận và đương đầu với mọi khó khăn để nhanh chóng trưởng thành.

Từ đó các bạn sinh viên Cao đẳng Dược sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ các bậc tiền bối đi trước và có cơ hội được trải nghiệm những tình huống thực tế nghề nghiệp ngay tại môi trường thực tập này. Hãy cố gắng tranh thủ khoảng thời gian thực tập ít ỏi tại đây để nhanh chóng trưởng thành và có một kết quả thực tập tốt nhất.

Thực tập ở công ty sản xuất thuốc và kinh doanh dược phẩm
Thực tập ở công ty sản xuất thuốc và kinh doanh dược phẩm

Thực tập ở công ty sản xuất thuốc và kinh doanh dược phẩm

Ngành Dược thế giới nói chung và ngành Dược Việt Nam nói riêng đang có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng, vốn đầu tư của các công ty nước ngoài vào Việt Nam rất lớn, giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Dược.

Hiện nay, sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể lựa chọn thực tập tại các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, môi trường thực tập này không chỉ giúp các bạn có thể trau dồi kiến thức nghề nghiệp mà còn học được cách phân tích, điểm định thuốc , kiểm tra số lượng, đánh giá thị trường .

Một kinh nghiệm giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM muốn đạt kết quả cao trong kỳ thực tập cần cố gắng tuân thủ, thực hiện tốt các quy định của công ty đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đừng bao giờ than vãn về công việc mà bản thân đang thực hiện.

Ngay từ bây giờ, nếu các bạn trẻ có mong muốn làm việc trong lĩnh vực dược phẩm thì hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi về địa chỉ của Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments