Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thực tập như nào để đạt kết quả tốt nhất?

0
66
5 (100%) 1 vote

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nếu muốn trải qua kỳ thực tập dễ dàng và đạt được kết quả cao thì phải chuẩn bị được những hành trang tốt nhất.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thực tập như nào để đạt kết quả tốt nhất?
Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thực tập như nào để đạt kết quả tốt nhất?

Ngành Y tế do đặc thù riêng biệt có liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người nên luôn đòi hỏi ở người học một sự nghiêm túc và nhìn nhận đúng về nghề nghiệp mà bản thân theo đuổi. Chính vì vai trò quan trọng của nghề mà sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng và các ngành Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm, và các hệ từ Trung cấp đến Đại học nói chung ngoài việc học tập kiến thức chuyên môn trên giảng đường mà còn phải trải qua quá trình thực tập thực tế vô cùng khắc nghiệt để rèn luyện kỹ năng tay nghề và bản lĩnh nghề nghiệp. Vậy làm thế nào để đạt kết quả tốt trong kì thực tập? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị được một hành trang tốt để vượt qua một kỳ thực tập thành công.

Hãy tập cho mình thói quen làm việc đúng giờ

Các sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng và sinh viên theo học ngành Y Dược nói chung đừng bao giờ mang thói quen “cao su” giờ vào trong kỳ thực tập của mình, những lý do như tắc đường, xe hỏng hay hỏng chuông báo thức…sẽ đều vô dụng trong trường hợp này, hãy nhớ rằng bản thân mình là người mới, chỉ cần một lần khiến người khác phải đợi thì mãi mãi bạn sẽ không để lại được thiện cảm tốt đẹp trong lòng người đó.

Môi trường mà các bạn đang thực tập chính là bệnh viện, nơi mà sự sống và cái chết của người bệnh rất mong manh, dù các bạn chỉ là những thực tập sinh nhưng vẫn đóng một vai trò nào đó trong quy trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Chỉ cần bạn chậm 5 phút là cũng có thể tước đi quyền được sống của người nào đó. Hãy luôn nhớ rằng, từ bỏ thói quen đi trễ, cao su giờ giấc là mang đến cơ hội dành cho bản thân mình.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế năm 2018
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế năm 2018

Hãy mang suy nghĩ của một người trưởng thành

Con người ai cũng phải lớn, khi đã rời xa vòng tay cha mẹ để bước đến với thế giới bên ngoài và chọn lựa bước đường phát triển tương lai của mình thì các bạn sẽ phải tập cho mình suy nghĩ trưởng thành, chín chắn. Đặc biệt là trong môi trường bệnh viện, thực tập sinh là người mới, người trẻ nhưng ai nấy nếu muốn thành công thì phải chuẩn bị hành trang cho mình thật chu đáo và hành trang quan trọng nhất chính là sự trưởng thành, chín chắn trong suy nghĩ. Công việc thực tế yêu cầu các bạn phải nghiêm túc và đôi khi sẽ phải chịu bị la mắng nhưng đừng vì thế mà mang suy nghĩ của một đứa trẻ con ra để so sánh và ấm ức, sai thì phải sửa.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM không chỉ cần trưởng thành trong suy nghĩ mà về mặt hình thức các bạn cũng cần phải chỉn chu.  Chắc chắn điều này những sinh viên theo học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM đã hiểu rất rõ bởi ngay từ thời gian đầu nhập môn, các thầy cô đã dạy cho các bạn về cách ăn mặc và làm sao để giữ được hình tượng của người thầy thuốc trong mắt mọi người, trong mắt bệnh nhân. Không phải ngẫu nhiên mà chiếc áo blouse trở thành đồng phục của ngành Y tế.

Khi đã lựa chọn vào nghề Y Dược, các bạn phải đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để suy nghĩ, chắc chắn họ sẽ chẳng thể nào yên tâm khi được chữa bệnh dưới bàn tay của một bác sĩ có hình thức xuề xòa, ăn mặc luộm thuộm. Vẻ bề ngoài của một cán bộ ngành Y Dược chính là điểm tựa đầu tiên để người bệnh có thể tin tưởng, yên tâm mà chữa bệnh. Chính vì thế mà hành trang cần chuẩn bị khi bước vào kỳ thực tập chính là Do đó, các thực tập sinh ngành Y Dược, hãy bỏ đi những chiếc quần jean bó sát hay những chiếc váy xòe bồng bềnh. Hãy nhớ rằng, bệnh viện không phải là sàn diễn thời trang mà là môi trường để khám chữa bệnh.

Học cách chấp nhận vất vả và hy sinh
Học cách chấp nhận vất vả và hy sinh

Học cách chấp nhận vất vả và hy sinh

Ngành Điều dưỡng vất vả, không ai là không biết điều đó, nhưng các bạn khi đã chấp nhận bước theo con đường này thì phải học cách làm quen, cam chịu. Ngoài ra, thời gian đầu đi thực tập, có thể bạn sẽ phải làm những công việc không tên nào đó mà cấp trên giao cho…Bạn cảm thấy quá mệt mỏi, thắc mắc không hiểu tại sao mình phải làm thế. Đừng bao giờ than vãn về công việc của mình bởi chính điều này sẽ khiến cho những người hướng dẫn bạn cảm thấy không hài lòng và khó khăn hơn trong công việc.

Dù là sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngay từ đầu hay với những người học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì đều phải trải qua kỳ thực tập. Do đó, hãy nhớ tìm kiếm cơ hội cho mình nhé. Nếu bạn muốn thành công, thì cần phải cố gắng.

Chúc các bạn thành công!

Comments

comments