Quy định xử phạt nhà thuốc GPP khi không niêm yếu công khai giá thuốc

0
410
5 (100%) 2 votes

Quy định xử phạt hành chính nhà thuốc GPP năm 2018 khi không công khai và niêm yết giá thuốc Dược sĩ cần chú ý để tránh những sai phạm không mong muốn.

Quy định xử phạt nhà thuốc GPP khi không niêm yếu công khai giá thuốc
Quy định xử phạt nhà thuốc GPP khi không niêm yếu công khai giá thuốc

Tin tức thống kê từ ban truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TPHCM, Dược sĩ cần hết sức chú ý mức xử phạt hành chính đối với nhà thuốc GPP năm 2018 khi vi phạm những quy định sau.

Quy định xử phạt nhà thuốc GPP khi không niêm yếu công khai giá thuốc

Khi các Dược sĩ vi phạm về giá thuốcNhà thuốc GPP không đạt chuẩn sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với 1 trong những hành vi sau đây:

  • Không kê khai và thông báo đầy đủ giá thuốc cho khách hàng.
  • Tự ý bán thuốc cao hơn so với bảng kê khai giá thuốc.
  • Không điều chỉnh lại giá đã kê khai sau khi có ý kiến bằng văn bản của cơ quan quản lý nhà nước về giá thuốc.
  • Kê khai không đầy đủ hoặc không kê khai đầy đủ giá thuốc theo quy định.

Vi phạm các quy định về niêm yết giá thuốc: Nhà thuốc sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  • Bán thuốc cao hơn giá niêm yết
  • Các mặt hàng thuốc đang được bày bán, nhà thuốc không niêm yết hoặc niêm yết không đầy đủ giá, niêm yết không đúng quy định.

Vi phạm quy định về thặng số bán lẻ hoặc các quy định về giá thuốc đối với nhà thuốc bệnh viện: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi bán cao hơn thặng số bán lẻ tối đa do cơ quan có thẩm quyền quy định.

Những hình thức xử phạt bổ sung
Những hình thức xử phạt bổ sung

Những hình thức xử phạt bổ sung

Các nhà thuốc, sẽ bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc hoặc giấy phép hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam từ 3 – 6 tháng đối với các hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, c và d khoản 1, điểm b khoản 2. Vi phạm lần thứ 2 trở lên từ 12 tháng kể từ khi phát hiện hành vi vi phạm lần thứ nhất.

Biện pháp khắc phục hậu quả

Chủ nhà thuốc hoặc các doanh nghiệp về Dược phẩm bắt buộc phải nộp lại toàn bộ số tiền chênh lệch do thực hiện hành vi quy định tại điểm c khoản 1, điểm b khoản 2 Điều này.

Bắt buộc phải thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật đối với hành vi quy định tại điểm a khoản 1, điểm a khoản 2 và khoản 3 Điều này.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018
Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Hiện trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM, tuy nhiên để lựa chọn được một ngôi trường chuyên đào tạo nên Dược sĩ tay nghề giỏi thì không hề dễ dàng. Nếu đang băn khoăn không biết lựa chọn trường học nào thì Cao đẳng Y Dược TP.HCM chính là địa chỉ hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Đây được coi là ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành Y Dược hàng năm cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Y Dược Việt Nam.

Không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường còn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc đào tạo luôn được cải tiến để bắt kịp với sự phát triển của nền Y tế Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, mô hình Bệnh viện – Trường học đã mang đến thành công văng dội khi Nhà trường đạt được mục tiêu đào tạo sinh viên ra trường “sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức”, “tìm được việc và làm được việc”.

Ngay sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ được phép chọn lựa thời gian học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Với khung thời gian học tập này thì bạn hoàn toàn có thể chủ động được công việc đang làm hiện tại cũng như thời gian học tập. Do đó hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM là điều bạn cần làm ngay lúc này.

Nguồn:truongcaodangyduoctphcm.edu.vn

Comments

comments