Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

0
123
5 (100%) 2 votes

Cao đẳng Y Dược TPHCM thực hiện đúng quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM thời gian đào tạo 03 năm
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM thời gian đào tạo 03 năm

Vai trò ngành Dược trong đời sống xã hội

Ngành Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh từ khâu sản xuất, kiểm định, phân phối cho đến tay người bệnh. Trong mỗi giai đoạn của lịch sự, ngành Dược luôn chứng tỏ được sức ảnh hưởng, vai trò của mình trong công cuộc chăm sóc sức khỏe con người. Trước nhu cầu ngành càng cao cũng như giảm hạn chế những nguy cơ về bệnh tật đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng.

Để làm được điều đó phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như môi trường học tập, làm việc, chính bản thân người học trong việc trau dồi chuyên môn, kỹ năng, tác phong làm việc, luôn cầu tiến trong công việc,… Đặc biệt với ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe thì trình độ chuyên môn và y đức luôn đặt lên hàng đầu. Đáp ứng tiêu chí này, tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM chính là địa điểm mà bạn đang tìm kiếm.

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng” có hiệu lực chính thức  từ 14/4/2017 quy định: Thời gian đào tạo theo niên chế trình độ Cao đẳng kéo dài từ 2 – 3 năm với khối lượng kiến thức tối thiểu là 60 tín chỉ theo từng ngành, nghề đào tạo. Trong đó thời gian đào tạo lý thuyết và thực hành hệ Cao đẳng cần đảm bảo: 30% – 50% là lý thuyết; 50% – 70% là thực hành.

Căn cứ theo Thông tư trên, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 3 năm. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Chương trình đào tạo vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Đặc biệt trước những cơ hội như nằm trong khối ASEAN – hứa hẹn là Trung tâm thương mại Dược phẩm quan trọng của thế giới, trong khi Việt Nam là quốc gia nằm trong nhóm có tốc độ phát triển công nghiệp Dược nhất hiện nay. Do đó nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM  – Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giúp bạn có những có hội phát triển trong tương lai.

Hướng dẫn hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Hướng dẫn hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng dược TPHCM gồm các loại giấy tờ gì?

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 04 tấm ảnh 3×4 (không chụp quá 6 tháng)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.

Cao đẳng Y Dược TPHCM kiên định với phương châm đào tạo “giỏi y thuật, sâu y lý, giàu y đức”,  với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế,… là cơ sở để tạo ra nguồn lực lao động chất lượng, đáp ứng được các tiêu chí trong tuyển dụng.

Thí sinh có nguyện vọng học có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments