Bật mí những công việc làm thêm hấp dẫn dành cho Sinh viên ngành Dược

0
206
5 (100%) 1 vote

Làm thêm không chỉ giúp các bạn sinh viên Ngành Dược có thêm thu nhập mà còn là cách để tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức trong cuộc sống.

Sinh viên ngành Dược thì có thể làm thêm những công việc nào?
Sinh viên ngành Dược thì có thể làm thêm những công việc nào?

Để việc làm thêm được dễ dàng cũng như củng cố kiến thức đã học trên lớp nên đa phần sinh viên đều tìm đến những công việc phù hợp với ngành học của mình. Vậy sinh viên ngành dược thì có thể làm thêm những công việc nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc

Việc làm thêm tại cửa hàng thuốc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên đang theo học ngành dược. Tại đây, sẽ giúp các bạn sinh viên theo học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược sẽ được làm quen với nhiều loại thuốc, vận dụng một cách tốt hơn các kiến thức đã học ở trường, nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Tích lũy được kinh nghiệm đồng thời học hỏi kỹ năng xưa lý tình huống đồng thời cũng có một khoản thu nhập đáng kể.

Hiện nay, dù bạn đang theo học tại một trường y dược tại các thành phố lớn hay nhỏ thì cơ hội tìm việc làm thêm bán thuốc không hề khó. Nhu cầu mua thuốc của người dân tăng lên kèm theo sự ra đời của rất nhiều các hiệu thuốc ở nhiều vùng khác nhau. Chính vì vậy, cơ hội làm thêm dành cho sinh viên ngành dược hết sức dễ dàng.

Nhân viên tư vấn sử dụng thuốc – thăm khám sức khỏe

Sinh viên đang theo học ngành dược cũng có thể trở thành tư vấn viên với nội dung tư vấn chủ yếu liên quan đến việc sử dụng thuốc hay thăm khám sức khỏe dành cho mọi người. Các bạn sinh viên có thể tìm đến các cửa hàng thuốc, phòng khám tư nhân hay các công ty sản xuất thuốc để tìm việc. Mặc dù công việc tư vấn này khá vất vả, các bạn có thể sẽ phải di chuyển ở nhiều địa điểm khác nhau, làm việc ở ngoài trời, đổi lại, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người bệnh, nâng cao kỹ năng giao tiếp, nắm rõ kiến thức về thuốc cũng như có mức thù lao tương xứng với những công sức mà các bạn bỏ ra.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược uy tín - chất lượng
Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược uy tín – chất lượng

Làm gia sư dạy học

Sinh viên ngành dược thường có điểm đầu vào không hề thấp, do đó, người ta luôn đánh giá cao năng lực của các bạn này. Chính vì vậy, với những phụ huynh, học sinh có nhu cầu theo học khối B hay thi vào các trường Đại học, Cao đẳng dược thì nhu cầu tìm một bạn sinh viên ngành dược để học gia sư không phải là điều lạ.

Khi đi làm gia sư, các bạn sinh viên có thể sắp xếp thời gian phù hợp, vẫn có nhiều thời gian để thực hiện việc học chuyên ngành của mình, đồng thời, những kiến thức khi đi dạy sẽ củng cố kiến thức mà các bạn học trên lớp.

Mức thù lao mà sinh viên nhận được từ việc làm gia sư thường cao hơn so với các công việc khác. Nếu như các công việc khác tính lương theo giờ là 15.000đ đến 20.000đ thì việc làm gia sư này sẽ giúp các bạn có được 25.000đ/ 1h với thời gian học 1 buổi khoảng 2 đến 3h.

Trình Dược viên cho công ty Dược

Một công việc làm thêm cho sinh viên Y Dược khác được nhiều người lựa chọn làm Trình Dược Viên. Đặc biệt với các bạn các lớp liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng dược ngoài giờ hành chính, bạn có thể lựa chọn công việc này để có thể vừa đi học, vừa đi làm một cách thuận lợi.

Trình Dược Viên là công việc làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, đây là một nghề cạnh tranh, đòi hỏi sinh viên Y Dược cần hội tụ các kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sales, marketing,… Tuy nhiên mức thu nhập mà nghề Trình Dược  Viên mang đến cũng vô cùng hấp dẫn, xứng đáng công sức mà bạn bỏ ra.

Bên trên là những công việc được Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật và giới thiệu cho các bạn sinh viên. Chúc các bạn tìm được một công việc phù hợp và thành công!

Nguồn:truongcaodangyduoctphcm.edu.vn

Comments

comments