Những chuyên ngành hấp dẫn của ngành Dược các bạn sinh viên cần biết

0
493
5 (100%) 1 vote

Nhiều sinh viên cho rằng học ngành Dược ra trường chỉ để bán thuốc, tuy nhiên thực tế trong ngành Dược có nhiều chuyên ngành nhỏ khác cho các bạn lựa chọn.

5 chuyên ngành Dược các bạn sinh viên nên tìm hiểu
5 chuyên ngành Dược các bạn sinh viên nên tìm hiểu

5 chuyên ngành “HOT” của ngành Dược bạn cần nên biết

Ngành Dược chia ra nhiều chuyên ngành, mỗi chuyên ngành đại diện cho một công việc, vì vậy mà một Dược sĩ sau khi ra trường không còn đơn thuần là chỉ đứng bán thuốc như nhiều người thường nghĩ. Và việc lựa chọn chuyên ngành sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này của bạn.

Hiện nay các kiến thức các bạn được học trong hai khối kiến thức cơ bản và chuyên ngành được tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM  tựu chung có thể định hướng vào 5 lĩnh vực chính là Dược lâm sàng, Sản xuất và thiết kế thuốc, Kiểm tra chất lượng thuốc.

  • Dược lâm sàng: cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quản lý và điều trị bệnh nhân bao gồm sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn và kinh tế
  • Sản xuất và thiết kế thuốc: Cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm tối ưu hóa công tác kiểm nghiệm, chiết suất, sử dụng, và bảo vệ tài nguyên thuốc.
  • Kiểm tra chất lượng thuốc: cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công tác phân tích kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, thành phẩm và quy trình sản xuất các loại dược phẩm
  • Quản lý và cung ứng thuốc: cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm tối ưu công tác quản lý và cung ứng thuốc theo những quy định hiện hành. Mỗi ngành cần có những kiến thức và kỹ năng khác nhau nên sinh viên cần có khác nhau nên các bạn cần xác định để có phương pháp học tập thích hợp
  • Dược liệu và Dược cổ truyền: Đến với chuyên ngành này không những các bạn phải nắm vững tính chất lý hóa học của các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học, định tính và định lượng được chúng trong các Dược liệu mà còn phải nắm được cách phân loại và hệ thống các Dược liệu cũng như việc sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên cây thuốc trong Y học cổ truyền.

Mỗi chuyên ngành đòi hỏi một sự chuẩn bị về kiến thức và kĩ năng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của chuyên ngành đó. Tuy nhiên do sở thích, năng lực và nhu cầu, mỗi sinh viên sẻ phát triển năng lực theo một định hướng riêng của mình và từ đó bắt đầu tiếp cận chuyên sâu vào một số môn học cần thiết

Lựa chọn địa chỉ đào tạo đóng vai trò quan trọng trong phát triển tương lai
Lựa chọn địa chỉ đào tạo đóng vai trò quan trọng trong phát triển tương lai

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM đạt chuẩn bộ Y tế

Ngành Dược gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người, vì thế đã xác định học Cao đẳng Dược TPHCM thì việc lựa chọn địa chỉ đào tạo đóng vai trò quan trọng không kém. Môi trường đào tạo chất lượng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển tương lai sau này của các bạn sinh viên.

Để đáp ứng nhu cầu đó, Cao đẳng Y Dược TPHCM với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm hứa hẹn sẽ là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy mà các bạn sinh viên nên lựa chọn.

Trường cao đẳng Y Dược TPHCM luôn đặt vai trò chất lượng đào tạo lên hàng đầu với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm trong công tác nghiệp vụ, cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và chương trình đào tạo cân bằng cả lý thuyết và thực hành. Những Dược sĩ cao đẳng tốt nghiệp tại Cao Đẳng Y Dược TPHCM luôn được đánh giá cao về trình độ năng lực cũng như khả năng thích nghi với môi trường thực tiễn.Và mỗi năm trường đều cung cấp một nguồn nhân lực Dược sĩ cao đẳng chất lượng cho bộ Y tế.

Ngoài đào tạo các ngành cao đẳng chính quy, trường còn đạo tạo hệ văn bằng 2 các nhóm ngành Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Xét nghiệm.

Các bạn có nhu cầu tham gia học có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments