• Tin tức Y Dược
  • Nhiều trường ngoài công lập “chốt” lịch nộp hồ sơ trước thềm công bố điểm chuẩn

Nhiều trường ngoài công lập “chốt” lịch nộp hồ sơ trước thềm công bố điểm chuẩn

Ngay trước khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn, nhiều trường ngoài công lập đã “chốt” lịch nộp hồ sơ khiến nhiều phụ huynh nháo nhác đi rút hồ sơ.

Nhiều trường ngoài công lập “chốt” lịch nộp hồ sơ trước thềm công bố điểm chuẩn

Trường ngoài công chốt lịch, phụ huynh nhao nhác

Một ví dụ điển hình theo tin tức cập nhật từ trang tin Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay như trường THPT Đào Duy Từ yêu cầu học sinh nộp hồ sơ gốc (gồm cả học bạ) chỉ vài tiếng trước khi điểm chuẩn được công bố. Cụ thể, nếu trong buổi sáng ngày 29/6 không nộp, học sinh sẽ không còn chỉ tiêu và cơ hội học tập theo đó cũng không có. Nhà trường cũng đưa ra bản cam kết với nội dung: số học sinh lớp 9 đăng ký nguyên vọng vào học lớp 10 năm học 2018 – 2019 tính đến ngành 29/6 đã lên đến 4.000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 405.

Theo đó Nhà trường đề nghị các bậc phụ huynh cần cân nhắc trước khi nộp hồ sơ, cộng với học phí tháng đầu tiên và tiền hỗ trợ cơ sở vật chất trong cả năm học với số tiền là 3,3 triệu đồng. Bên cạnh đó, một khi đã nộp hồ sơ tại đây thì nhà trường đề nghị gia đình không rút hồ sơ và cam kết sẽ học ổn định tại trường trong ba năm học. Thậm chí nếu phụ huynh không cam kết với yêu cầu này của nhà trường sẽ phải ra về, trường không nhận hồ sơ. Nhiều phụ huynh tỏ ra hoang mang, lo lắng khi chưa biết điểm chuẩn công lập.

Hay một số phụ huynh ở một số trường khác chấp nhận mất tiền để để rút hồ sơ cho con sang học trường công lập, tuy niên do bộ phận tuyển sinh của trường nghỉ làm việc. Trong khi đó nếu chờ đến thời gian các trường làm việc lại thì đã hết thời gian nhập học.

Học sinh cần cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ tại trường

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tạo điều kiện cho học sinh rút hồ sơ

Nhằm giải quyết tình trạng trên, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn TP yêu cầu tạo điều kiện cho thí sinh rút hồ sơ. Theo tìm hiểu từ chuyên trang Tin tức Y Dược, điều này cũng đã được quy định rõ trong Công văn số 1353/SGDĐT-QLT ngày 13/4/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019.

Như vậy, những học sinh trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào các trường THPT công lập hoặc ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên khi có nhu cầu rút hồ sơ, nhà trường sẽ phải tạo điều kiện để các học sinh rút hồ sơ. Một khi học sinh đã trúng tuyển vào trường THPT công lập phải học ổn định hết cấp học tại trường THPT đó. Trong trường học đặc biệt buộc học sinh cần phải chuyển trường trong quá trình học tập thì phải được Giám đốc Sở GD&ĐT cho phép. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường phải phân công cán bộ tuyển sinh có đủ thẩm quyền trực trong thời gian tuyển sinh đến hết ngày 15/7 (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật) để hướng dẫn, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, tạo thuận lợi cho phụ huynh và học sinh.

Cùng với đó, các trường công lập không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh, kể cả bán hồ sơ theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội.  Đối với các trường ngoài công lập phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

Tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 là lựa chọn có thể tham khảo

Ngoài ra các thí sinh cũng có thể đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo học chương trình Trung cấp, thí sinh cũng có thể học chương trình giáo dục văn hóa THPT bên cạnh nội dung đào tạo chuyên ngành. Như vậy đây cũng là một trong những lựa chọn mà thí sinh có thể lựa chọn khi việc đăng ký vào các trường THPT trở nên khó khăn.