Ngày Nhà Giáo Việt Nam ngày sinh viên thể hiện tình yêu quý với Thầy, Cô

0
303
5 (100%) 1 vote

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.Ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.

Cán bộ giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Cán bộ giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày Tri Ân Thầy, Cô giáo

Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Người thầy luôn được coi trọng và tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.

Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT” Lấy ngày 20/11 hàng năm là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Liên hoan văn nghệ và cắm hoa chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam

Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Cao đẳng Y Dược  TPHCM đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đó là hội thi cắm hoa và liên hoan văn nghệ toàn cơ sở cho các bạn sinh viên tham gia.

Trao bằng khen cho sinh viên tham gia tốt hoạt động phong trào
Trao bằng khen cho sinh viên tham gia tốt hoạt động phong trào

Nhằm phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” ,hoạt động vừa mang ý nghĩa Tri Ân to lớn dành cho công ơn dạy dỗ của các thầy cô, vừa là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên tại trường.

Cùng ngày, nhà trường còn tổ chức hội thi cắm hoa  với chủ đề “Chào mừng ngày 20/11 ” thu hút  sự tham gia của 12 đội đến từ các lớp Cao đẳng Điều dưỡng ,Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Dược TPHCM .Những lẵng hoa rực rỡ sắc màu được hoàn thành bởi những bàn tay khéo léo của học sinh, sinh viên qua phần trình bày và thuyết trình đã mang được nhiều thông điệp ý nghĩa. Song tất cả đều hướng đến lòng kính trọng, sự biết ơn chân thành đối với công ơn lớn lao của thầy cô giáo.Sau hơn 30 phút tranh tài sôi nổi ,ban giám khảo đã tìm ra được những lớp xuất sắc nhất trong hội thi cắm hoa.

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của  Cao đẳng Y Dược TPHCM đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, cán bộ viên chức của Nhà trường cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực không ngừng để xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo Ngành Dược uy tín, đa ngành, khẳng định thương hiệu trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

Comments

comments