Nên làm gì để có thể đi du học ngành Dược tại Nhật Bản?

0
294
5 (100%) 1 vote

Cơ hội du học ngành Dược tại Nhật Bản đang được mở rộng hơn bao giờ hết. Bởi nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược ở Nhật bản hiện nay là khá cao.

Ngành Dược cơ hội Du học tại Nhật bản
Ngành Dược cơ hội Du học tại Nhật bản

Lý do nên du học ngành Dược tại Nhật bản

  • Môi trường học tập và đẳng cấp Quốc tế

So với ngành Dược ở các nước phát triển trên thế giới như Mỹ hay Singapore ngành Dược của đất nước mặt trời mọc còn phần thua thiệt. Nhưng trong những năm gần đây, Chính phủ nước này đã rất quan tâm đến ngành Dược. Bằng chứng là là toàn bộ 7 trường Đại học Hoàng gia của Nhật Bản đều có khoa Y Dược vô cùng phát triển và Nhật Bản cũng đẩy mạnh tuyển dụng lao động Dược sĩ Cao đẳng, Dược sĩ Đại học ở các nước trong khu vực trong đó có Việt Nam để làm việc tại đất nước này. Bằng cấp bạn đạt được khi du học ngành Dược tại Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới, đặc biệt bằng cấp này rất được coi trọng tại các nước Châu Á.

  • Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Không chỉ ở Việt Nam sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM,…có cơ hội việc làm rất lớn mà ngay tại đất nước Nhật Bản cơ hội việc làm của Dược sĩ cũng rất cao. Tiềm năng phát triển lớn, nhưng lượng lao động của ngành Dược tại Nhật Bản khá eo hẹp, ước tính trong vòng 10 năm nữa, Nhật Bản sẽ thiếu hụt lượng lớn lao động trong ngành dược sĩ, bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên,…Bởi vậy việc du học ngành Dược ở Nhật Bản thời điểm hiện tại là điều vô cùng đúng đắn cho sinh viên.

  • Việc làm thêm khi du học Nhật ngành dược

Nhắc tới những công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản, nhiều sinh viên sẽ nghĩ ngay đến những công việc tay chân vất vả nhưng không phải vậy, đối với những sinh viên ngành Dược, học viên có thể xin thực tập tại các Bệnh viện, các công ty Dược,…. vừa có cơ hội được thực tập, làm quen với công việc sau này vừa có thêm thu nhập cho chi tiêu sinh hoạt, mức lương dao động từ 90.000 đến 110.000 Yên/ tháng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín - chất lượng
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín – chất lượng

Nên làm gì để có thể đi du học ngành Dược tại Nhật Bản?

Để có thể du học ngành Dược tại Nhật Bản ứng viên cần đáp ứng được điều kiện như sau:

  • Nam, nữ tuổi từ 18 – 28,
  • Đã tốt nghiệp THPT/ Trung Cấp/ Cao Đẳng/ Đại Học
  • Đạt chứng chỉ tối thiểu N5 tiếng Nhật họặc 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam
  • Đảm bảo đủ các giấy tờ khác liên quan theo quy định

Chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là ứng viên đã đủ điều kiện du học ngành Dược tại Nhật Bản, tuy nhiên thí sinh muốn hoàn thành tốt nhất chương trình học của mình thì nên có tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy trở lên tại Việt Nam để củng cố thêm kiến thức cũng như nâng cao trình độ để không bị hụt kiến thức so với những du học sinh ngành Dược khác.

Để có thể có tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM chính quy chất lượng, làm bước đệm vững chắc sau này có thể trở thành Du học sinh ngành Dược tại Nhật Bản, ứng viên cần lựa chọn được những trường học uy tín như Cao đẳng Y Dược TPHCM để theo học.

Chương trình học ngành Dược hệ Cao đẳng Dược chính quy tại Trường kéo dài trong vòng ba năm, trong quãng thời gian này, sinh viên sẽ được học kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi, có cơ hội việc làm rộng mở ngay khi làm việc trong nước. Để có thể theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường ứng viên cần đáp ứng được điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện đơn giản này là bạn đã có thể trở thành sinh viên ngành Dược của Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments