Năm 2018 tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào Cao đẳng Dược TPHCM

0
65
5 (100%) 3 votes

Cao đẳng Dược TPHCM sẽ xét tuyển thí sinh với điều kiện tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Vậy hồ sơ tham gia xét tuyển bao gồm những giấy tờ cần gì?

Tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào Cao đẳng Dược TPHCM
Tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào Cao đẳng Dược TPHCM

 Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược hiện tại và trong những năm tới đang ngày càng gia tăng, trong khi đó nhân lực hiện vẫn đang thiếu rất nhiều. Hiện nay không chỉ các bệnh viện, doanh nghiệp Dược thiếu hụt nhân lực mà cả những công ty Dược nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc cũng cần tuyển dụng một lượng lớn nhân lực Dược sĩ. Đặc biệt do nhu cầu của người dân tăng cao, hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam đang ngày càng mở rộng cả về quy mô lẫn số lượng, đây chính là cơ hội việc làm rất hấp dẫn cho Dược sĩ dù học Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay cả Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM.

Là trường uy tín chuyên đào tạo nhóm ngành sức khỏe trong hệ thống giáo dục quốc dân, Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay là địa chỉ cung cấp đội ngũ nhân lực Dược sĩ có tay nghề cao cho ngành Dược và được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn theo học.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM điều kiện tốt nghiệp THPT

Xét tuyển với điều kiện tốt nghiệp THPT trong những năm gần đây được nhiều trường áp dụng trong việc xét tuyển thí sinh đầu vào.Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh,giảm bớt áp lực trong thi cử, đồng thời đơn giản hóa thủ tục, Cao đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 (mã ngành 6720201) theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Như vậy thí sinh đáp ứng được tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển ngành Dược hệ cao đẳng chính quy năm 2018 vào Cao đẳng Y Dược TPHCM. Ngoài ra thí sinh có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 nếu như xét học bạ đáp ứng được điều kiện: kết quả học tập 3 năm lớp 10, 11, 12 của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên.

Bên cạnh ngành Dược, năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM còn tuyển sinh đào tạo các ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với hình thức tuyển sinh tương tự như trên.

Hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Thời gian xét Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 khi nào?

Cao đẳng Y Dược TPHCM tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm, lịch nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 như sau:

  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2018: Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ đầu năm trở đi.
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018: Thí sinh có thể nộp hồ sơ sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Ngoài ra sẽ có các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thông tin sẽ được Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo trên website:truongcaodangyduoctphcm.edu.vn

Hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia năm 2018).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3×4 có ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh sau ảnh.
  • 02 hồ sơ Học sinh sinh viên (túi hồ sơ bên trong có 2 sơ yếu lý lịch thí sinh điền đủ thông tin và có xác nhận của địa phương).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments