Một số lưu ý khi dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

0
96
5 (100%) 1 vote

Để có thể tham gia dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM các bạn thí sinh cần nắm rõ một số lưu ý để có thể chuẩn bị thật tốt.

Một số lưu ý khi dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Một số lưu ý khi dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Theo thông tư của Bộ y tế năm 2021 các cơ sở y tế và bệnh viện sẽ ưu tiên lựa chọn và tuyển dụng các cán bộ viên chức có trình độ Cao đẳng trở lên và đến năm 2025 các cán bộ ngành y tế buộc phải chuẩn hóa nâng cao lên trình độ Cao đẳng. Vì vậy, việc học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM hiện nay chính là cơ hội để nâng cao kiến thức chuyên môn và đáp ứng yêu cầu của ngành y nước ta trong những năm sắp tới

Điều kiện thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Theo những năm trước đây, điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược TPHCM yêu cầu tất cả các thí sinh tham gia dự thi phải có bằng Trung cấp Dược .

Tuy nhiên quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 sẽ có một số thay đổi, đó là cho phép những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp ở một ngành khác có thể liên thông chéo ngành lên Cao đẳng Dược TPHCM nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Hộ sinh,..
  • Có chứng chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này)

Với những quy định mới này thì thí sinh tham gia dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược sẽ đều có cơ hội sở hữu được tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM trong thời ngắn và chi phí được tiết kiệm rất nhiều.

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu?
Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều được tham gia, do đó thời gian đào tạo sẽ được được phân chia cụ thể và phù hợp với bằng cấp của các đối tượng tham gia cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo là 15 tháng được áp dụng đối với các đối tượng dự thi Liên thông cùng ngành từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược
  • Thời gian đào tạo là 18 tháng được áp dụng cho các đối tường dự thi Liên thông chéo ngành từ các ngành Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng Dược

Mỗi đối tượng tham gia dự thi với một bằng cấp khác nhau sẽ có một thời gian đào tạo khác nhau để tạo điều kiện phù hợp nhất cho việc học tập của các bạn được chất lượng cao sau khi ra trường.

Hồ sơ thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Sau khi thí sinh đã đủ điều kiện tham gia dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 thì bước tiếp theo các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký tham gia dự thi. Bộ hồ sơ đăng ký tham gia dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM sẽ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

Hồ sơ thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Hồ sơ thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp
  • 02 Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp chuyên nghiệp
  • 02 Sơ yếu lí lịch HSSV có công chứng tại địa phương sinh sống
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 04 ảnh 3×4(Chụp không quá 6 tháng)
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đầy đủ đăng kí dự thi các bạn nhanh chóng đến nộp trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM trong thời gian sớm nhất nhé!

Comments

comments