Mất bằng Trung cấp có được học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM được không?

0
174
5 (100%) 5 votes

Muốn Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM nhưng bị mất bằng Trung cấp Dược, vậy làm thế nào để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược?

Mất bằng Trung cấp có được học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM không?
Mất bằng Trung cấp có được học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM không?

Theo quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, thí sinh cần phải có bằng Trung cấp nhóm ngành sức khỏe nếu muốn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM. Vậy trong trường hợp bị mất bằng Trung cấp các thí sinh cần phải làm thế nào?

Mất bằng Trung cấp có thể học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM?

Tuân thủ đúng theo quy định của Bộ LĐTB&XH, nếu thí sinh đã lỡ làm mất bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thì không thể đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM. Tuy nhiên điều đó cơ hội học tập của bạn đến đây là chấm dứt khi bạn có thể về trường cũ nơi bạn đã tốt nghiệp để xin trường cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cho bạn.

Những người bị mất bản chính văn bằng, chứng chỉ chỉ được cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc. Do đó bạn có thể xin trường cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp để hoàn thiện hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM hệ liên thông  tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM.

*Chi tiết hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược

Sau khi được cấp lại bản sao thí sinh có thể nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược (theo mẫu của trường).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược đối với những thí sinh dự thi không đúng chuyên ngành (nếu có).
  • 04 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh của thí sinh + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
Hồ sơ đăng kí dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018
Hồ sơ đăng kí dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Nhằm đáp ứng chất lượng ngày càng cao của xã hội và yêu cầu của ngành, việc nâng cao trình độ chuyên môn là điều cần thiết buộc các nhà tuyển dụng, nhà đào tạo ý thức hơn trong việc giảng dạy. Tuy nhiên, nhân lực cho ngành Dược vẫn đang thiếu hụt rất nhiều, vì thế để nâng cao trình độ tay nghề rất nhiều thí sinh đã đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM là 1,5 năm. Đặc biệt khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính từ tối thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật giúp các thí sinh có nhiều sự lựa chọn. Cùng với đó là chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các thí sinh  được nâng cao tay nghề, tiếp xúc thực tế. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành được đầu từ đồng bộ giúp thí sinh có cơ hội trau dồi tay nghề một cách tốt nhất.

Sau khi hoàn thành xong thời gian học Liên thông Dược hệ cao đẳng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, các thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và được Liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đủ yêu cầu  mà Bộ đưa ra.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

*Cách thức nộp hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Những thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của Nhà trường theo những cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường để được nghe tư vấn về ngành nghề cũng như được cung cấp giáo trình để thí sinh ôn luyện thi Liên thông.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường, trường sẽ gửi thông báo về ngày tập trung để tham dự kỳ thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại , sau đó Nhà trường sẽ gọi điện thông báo cho các thí sinh.

Comments

comments