Làm thế nào để làm bài thi khối C đạt điểm cao?

0
203
5 (100%) 2 votes

Chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, vậy các thí sinh thi khối C muốn đạt điểm cao cần phải làm bài thi như thế nào?

<center><em>Làm thế nào để làm bài thi khối C đạt điểm cao?</em></center>
Làm thế nào để làm bài thi khối C đạt điểm cao?

Để giúp các thí sinh vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 một cách tốt nhất, ban tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM –  Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ “mách” thí sinh 2k mẹo làm bài thi khối C đạt điểm cao.Khối C với 3 môn chính là Văn, Sử, Địa vậy làm thế nào để có thể hoàn thành tốt bài thi của những môn học này, đặc biệt trong năm 2018 các thí sinh phải thi cả nội dung chương trình lớp 11.

Đối với bài thi môn Ngữ Văn

Để làm tốt được bài thi môn Ngữ Văn các thí sinh phải chú ý tới phần văn nghị luận xã hội, đây là một trong những phần văn không quá khó lại dễ dàng nắm được điểm cao. Các thí sinh cần phải biết vận dụng được những thao tác cơ bản của một bài văn nghị luận như giải thích, chứng minh, phân tích, so sánh, bình luận, bác bỏ… đồng thời cần trang bị cho mình một kiến thức về những vấn đề đang nổi cộm của đời sống xã hội.

Muốn làm tốt bài thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, luôn luôn nhớ rằng bài văn nghị luận xã hội cần phải có dẫn chứng thực tế, thế nhưng thí sinh cũng đừng quá lạm dụng các dẫn chứng mà bỏ qua các bước khác trong quá trình lập luận bài văn. Một bài văn nghị luận xã hội chỉ cần khoảng từ 3 – 4 dẫn chứng cụ thể. Sau khi chỉ ra được dẫn chứng, đưa ra các lập luận… cần phải rút được cho bản thân mình những bài học. Nhiều thí sinh làm bài văn nghị luận thường bỏ quên đi phần này, đây mới chính là trọng tâm của vấn đề mà bài văn nghị luận xã hội hướng đến. Như vậy, thí sinh mới có thể đạt điểm cao trong bài thi môn Ngữ Văn.

<center><em>Ôn tập kỹ lưỡng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018</em></center>
Ôn tập kỹ lưỡng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đối với bài thi môn Lịch sử

Điều quan trọng nhất của môn Lịch sử muốn dành được điểm cao đó chính là nắm bắt được các sự kiện có hệ thống rõ ràng, theo từng giai đoạn lịch sử. Cần có kỹ năng khái quát, so sánh, liên hệ, lập bảng thống kê để tổng hợp các sự kiện, trình bày một cách có hệ thống các sự kiện trong từng giai đoạn lịch sử. Từ đó, dễ dàng giải thích các sự kiện, liên hệ thực tế…

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để bài làm thi môn Lịch sử đạt kết quả cao, nên vạch đề cương sơ lược cho mỗi câu trước khi làm bài. Chú ý số điểm của mỗi câu để phân phối thời gian hợp lý. Tránh những sai sót về địa danh, tên nhân vật lịch sử, niên đại… vì đề thi là những câu hỏi trắc nghiệm dễ đánh lừa thí sinh, chính vì vậy mà các em nên đọc kỹ câu hỏi để tránh mất điểm oan.

Đối với bài thi môn Địa lý

Ở môn thi Địa lý, các thí sinh nên rèn kỹ năng vẽ lược đồ Việt Nam, thí sinh nên đọc kỹ đề ít nhất 3 lần, gạch chân ý chính, sau đó lập dàn bài tổng quát để bài làm đầy đủ theo đúng trình tự và nên xuống dòng sau mỗi ý. Không viết tắt, không dùng các ký hiệu như mũi tên, vòng tròn, hoa thị… Chọn câu dễ, câu ngắn làm trước.

Học sinh cần nắm chắc các ký hiệu chung về khoáng sản, nông nghiệp, công nghiệp, lâm ngư nghiệp… ở trang 3 của quyển Atlat, vì một số bản đồ trong Atlat không in chú thích kèm theo bản đồ như bản đồ khoáng sản trang 8, bản đồ công nghiệp chung trang 21, nông – lâm nghiệp trang 18, 19…

Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM câu hỏi về biểu đồ vô cùng quan trọng. Nếu thí sinh thờ ơ với câu hỏi về biểu đồ, làm sai lệch thì hiển nhiên khả năng đậu trong kỳ thi tuyển sinh sẽ rất thấp. Trong đề thi Địa lý năm nay sẽ có phần trắc nghiệm kỹ năng phân tích bảng số liệu, vẽ biểu đồ nên thí sinh cần nghiêm túc chú trọng vấn đề này.

Trên đây là những cách để thí sinh có thể dành điểm cao các môn khối C mà các em nên tận dụng để ôn tập trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Comments

comments