Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: 4 Lưu ý hạn chế sai sót thí sinh cần nắm

0
87
5 (100%) 5 votes

Để không mắc phải những sai lầm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh phải nắm rõ một số lưu ý đặc biệt quan trọng cần hạn chế sai sót.

Lưu ý hạn chế sai sót trong kỳ thi THPT năm 2018 thí sinh cần nắm
Lưu ý hạn chế sai sót trong kỳ thi THPT năm 2018 thí sinh cần nắm

4 Lưu ý hạn chế sai sót thí sinh cần nắm

Thứ nhất là việc sử dụng giấy chứng minh nhân dân. Theo quy định, giấy chứng minh nhân dân được dùng khi đăng ký dự thi, đăng ký sơ tuyển và đăng ký thi môn năng khiếu. Thí sinh lưu ý phải dùng thống nhất một giấy chứng minh nhân dân để sau này có thể nối kết được dữ liệu kết quả thi, kết quả sơ tuyển và kết quả thi môn năng khiếu (nếu có).

Thứ hai là việc sử dụng tài khoản và mật khẩu truy cập hệ thống. Với việc cung cấp tài khoản và mật khẩu, thí sinh sẽ thuận tiện khi thường xuyên truy cập hệ thống để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của mình để đảm bảo không có sai sót. Nhưng có nhiều thí sinh không biết, không chú ý đến việc này. Nếu chưa nhận được tài khoản và mật khẩu sau khi đăng ký dự thi, thí sinh phải liên hệ với điểm tiếp nhận đăng ký để được cấp.

Thứ ba là việc kê khai chế độ ưu tiên, đặc biệt là ưu tiên xét tuyển, thí sinh phải hết sức lưu ý để khai chính xác, nếu chưa chắc chắn phải hỏi trường, hỏi sở để được giải đáp thấu đáo. Năm 2017 đã có nhiều trường hợp khai không chính xác và khi nhập học, trường đại học phát hiện việc khai không đúng dẫn đến mất cơ hội học tập.

Cuối cùng là lưu ý về lựa chọn các trường, ngành cũng như sắp xếp trật tự các nguyện vọng hợp lý. Thí sinh cần nắm vững các quy định trong tuyển sinh như: không hạn chế số nguyện vọng; các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên; khi đã trúng tuyển một nguyện vọng thì các nguyện vọng tiếp theo đều không được xét và các nguyện vọng đều được xét bình đẳng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM bằng học bạ THPT cấp 3
Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM bằng học bạ THPT cấp 3

Năm 2018 xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM bằng học bạ THPT cấp 3

Năm 2018, được sự phân công của Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược TPHCM tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ, sinh, Cao đẳng vật lý trị liệu, Cao đẳng Dược TPHCM với hình thức xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như sau:

  • Thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, quá khứ không có tiền án tiền sự, có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Thí sinh sau khi đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ trải qua thời gian đào tạo là 03 năm. Đây là khoảng thời gian sẽ giúp các em trau dồi các kiến thức chuyên môn ngành nghề và thực hành tay nghề trong chính hệ thống bệnh viện liên kết với nhà Trường để có cái nhìn thực tế nhất với nghề mà mình theo đuổi, đảm bảo vững vàng kỹ năng tay nghề để có thể tham gia vào các lĩnh vực việc làm theo luật định.

Năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM không giới hạn chỉ tiêu, chỉ cần thí sinh đáp ứng được các điều kiện xét tuyển thì có thể làm hồ sơ xét tuyển. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng ngay từ bây giờ, còn đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có thể nộp hồ sơ sau khi biết điểm thi.

Comments

comments