Hướng đi đúng đắn cho sinh viên Trung cấp Dược TPHCM năm 2018

0
162
5 (100%) 2 votes

Trước yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Y tế hiện nay, thì việc Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là hướng đi đúng đắn cho các bạn đã có bằng Trung cấp Dược.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 hướng đi đúng đắn cho tương lai
Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 hướng đi đúng đắn cho tương lai

Chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế là yêu cầu phù hợp với thực tiễn

Đặc thù của khối Y Dược là liên quan trực tiếp sức khỏe con người, việc nâng cao trình độ bậc học, qua đó thời gian đào tạo cũng được tăng theo là đáp ứng với nhu cầu thực tế công việc tại các cơ sở Y tế.

Việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y Dược là một trong những bước đi nhằm hội nhập về trình độ nhân lực Y khoa giữa Viêt Nam và các nước ASEAN. Hiện nay, cán bộ các vị trí kể trên trong ngành y tế nhiều nước ASEAN đã đạt trình độ học vấn thấp nhất là hệ Cao đẳng, tại Thái Lan hầu hết điều dưỡng đã đạt trình độ Đại học trở lên. Nếu so sánh với hệ thống văn bằng Quốc tế và nhìn trên phương diện hợp tác lao động nước ngoài, ví dụ như Nhật Bản thì khi người lao động Việt Nam cụ thể là Điều dưỡng, nữ hộ sinh đi làm việc với bằng Trung cấp sẽ gặp nhiều khó khăn.

Hướng đi nào cho sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Vấn đề chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý, tuy nhiên tình hình thực tế cho thấy đây là việc cực kỳ khó khăn cho chúng ta.

Hiện nay chức danh trong ngành Dược yêu cầu trình độ Trung cấp, nhưng để hội nhập các nước ASEAN đội ngũ Dược sĩ, Trình Dược viên… phải là trình độ Cao đẳng, buộc mỗi viên chức phải chủ động kế hoạch học tập nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu và nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức chuyên môn Y tế.

Để nâng cao trình độ cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình, nhiều bạn đã chọn phương án Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM. Đây được xem là hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất xu thế xã hội hiện nay. Bởi sau khi học liên thông các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược có giá trị tương đương như những bạn học Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc ở các Trung tâm Y tế và Bệnh viện trên cả nước.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện tham gia dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 thì các bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để đăng ký dự thi đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất được đựng trong phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ của người nhận.
  • Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (đối với thí sinh liên thông chéo ngành).
  • Bản photo công chứng giấy khai sinh + Chứng minh thư nhân dân.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu công chứng của chính quyền địa phương.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh được quyền ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã hoàn tất xong hồ sơ đăng ký dự thi các bạn nhanh chóng mang nộp trực tiếp về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments