Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học có thể làm những công việc gì?

0
344
5 (100%) 1 vote

Kỹ thuật hình ảnh Y học ra đời cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác và đưa ra phương thức điều trị hiệu quả nhất.

Học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học là xu hướng hiện nay
Học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học là xu hướng hiện nay

Kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh Y học là người được đào tạo để sử dụng các thiết bị Y và có chức năng thực hiện các kỹ thuật hình ảnh của các bộ phận trong cơ thể người bệnh bằng các kỹ thuật khác, giúp cho Bác sĩ phát hiện sớm và chính xác nhận, điều đó giúp các cơ sở thuận tiện trong việc điều trị bệnh hiệu quả.

Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học có thể làm những công việc gì?

  • Thực hiện các kỹ thuật X – Quang thông thường
  • Sử dụng máy chụp cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ
  • Phối hợp với đồng nghiệp, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.
  • Có khả năng thực hiện được tất cả các kỹ thuật X quang thông thường và các kỹ thuật cao (kỹ thuật cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ, kỹ thuật X quang, kỹ thuật số…)
  • Phân tích được chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh.
  • Tổ chức thực hiện các biện pháp tổ chức an toàn phóng xạ.
  • Tổ chức và quản lý được khoa, phòng chẩn đoán hình ảnh theo quy định.
  • Tư vấn và giáo dục sức khỏe về lĩnh vực mình phụ trách cho người bệnh và cộng đồng.
  • Tham gia đào tạo nghiên cứu khoa học và sử dụng được tối thiểu một ngoại ngữ để phục vụ công tác chuyên môn
Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành có vị trí quan trọng
Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành có vị trí quan trọng

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học uy tín tại TPHCM

Hiện nay, Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học vào T7 & CN tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa làm vừa học tại trường.

Với 8 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đang giảng dạy tại các trường đại học lớn cùng cơ sở vật chất hiện đại là điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện kỹ năng tay nghề

Thí sinh có nhu cầu tham gia học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng chuẩn bị hồ sơ và gửi qua bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại trường .

Comments

comments