Định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông

0
269
5 (100%) 2 votes

Để định hướng nghề nghiệp tương lai của mình sau này một cách đúng đắn, các bạn cần biết rõ sở thích, năng lực bản thân và nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề mà mình sẽ theo học.

Định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông
Định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông

Việc lựa chọn nên học ngành nào để có được một công việc ổn định sau khi ra trường luôn là mối quan tâm lo lắng của rất nhiều học sinh THPT và kể cả các bậc phụ huynh học sinh. Việc định hướng nghề nghiệp sao cho đúng đắn cần rất nhiều yếu tố nó không chỉ liên quan đến sở thích, năng lực mà còn liên quan đến việc tuyển dụng sau khi ra trường. Bởi vì, mọi chúng ta khi lựa chọn tiếp tục đi học đều mong muốn sau khi ra trường sẽ có được một công việc ổn định và phát triển. Để phần nào hỗ trợ định hướng giúp cho các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn ngành học, ban truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về ngành nghề mà các bạn nên lựa chọn theo học, để phát triển tương lai sau này.

Có nên chọn học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 hay không?

Hiện nay rất nhiều học sinh lớp 12 hiện vẫn còn đang bỡ ngỡ chưa biết định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Nhiều học sinh lựa chọn ngành nghề không phù hợp vì tâm lý chạy theo số đông hoặc theo áp đặt của của người khác dẫn đến ra trường không thể theo đuổi ngành nghề gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Theo các số liệu thông kê tại TPHCM có đến 75% học sinh chưa hiểu biết về quyết định của mình, 20% học sinh hiểu một cách tương đối và chỉ có 5% học sinh có thể hiểu sâu về ngành nghề mà mình lựa chọn. Khi hỏi đến các học sinh tại sao lựa chọn ngành này thì câu trả lời thường xuyên nhất chính là do ba mẹ em lựa chọn hoặc vì ngành này đang hot,…Thực trạng nhiều học sinh lựa chọn không đúng ngành nghề đã cất đi tấm bằng của mình để làm việc trái ngành, làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp,.. như vậy là quá lãng phí. Do đó định hướng nghề nghiệp cho học sinh là điều vô cùng quan trọng quyết định tương lai của các em sau này.

Ngành Y Dược nói chung và Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng trong những năm qua luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi đây là ngành học tiềm năng mang lại cơ hội việc làm rất lớn. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người với tốc độ phát triển kinh tế xã hội như hiện nay thì ngành Dược ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hiện nay nước ta đang bước vào giai đoạn già hóa dân số cùng với các tác động từ môi trường ô nhiễm,… nhu cầu khám chữa bệnh của con người tăng cao đòi hỏi cần rất nhiều nguồn nhân lực.

Mặt khác, thị trường Dược phẩm Việt Nam được đánh giá có sự phát triển cao nhất Đông Nam Á, nhu cầu việc làm ngành Dược ngày càng tăng giúp sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM dễ dàng có được công việc ổn định. Với phương châm đào tạo sinh viên ra trường “có việc làm và làm được việc”, Cao đẳng Y Dược TPHCM chính là một môi trường đào tạo chất lượng năm 2018 mà các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn.

Với tiềm năng phát triển của ngành Dược như hiện nay, việc theo học Cao đẳng  Dược TPHCM là lựa chọn sáng suốt và đúng đắn mang lại nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Lợi thế của sinh viên học Cao đẳng Dược TPHCM sau khi ra trường
Lợi thế của sinh viên học Cao đẳng Dược TPHCM sau khi ra trường

Lợi thế của sinh viên học Cao đẳng Dược TPHCM sau khi ra trường

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Việt Nam có gần 1,3 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó có 7,3% là thanh niên từ 15 – 24 tuổi, không ít trong số đó là những Thạc sĩ, cử nhân Đại học trình độ cao. Điều này cho thấy Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công. Lý do khiến đa số bạn trẻ dù có trình độ, năng lực chuyên môn nhưng vẫn rơi vào tình cảnh thất nghiệp là do không lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với xu hướng của xã hội và khả năng của bản thân.

Tiến trình hội nhập Quốc tế một cách tích cực của Việt Nam giúp cơ hội việc làm trở nên rộng mở với sự phát triển của hàng loạt công ty trong và ngoài nước. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, các lĩnh vực sẽ trở thành xu hướng phát triển của nền kinh tế bao gồm: Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến và phụ trợ, du lịch, xây dựng, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong đó ngành Dược là lĩnh vực tiềm năng, hứa hẹn nhân lực ngành nghề này sẽ có cơ hội phát triển dễ dàng.

Bên cạnh đó, ngành Dược cũng là 1 trong 8 lĩnh vực lao động Việt Nam được phép di chuyển tự do trong khu vực ASEAN bao gồm: Bác sĩ, y tá, kiểm toán, nha sĩ, kiến trúc, kỹ sư, điều tra viên và du lịch. Theo dự kiến, cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo ra 14 triệu việc làm trong khu vực chung, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội lớn với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM, đòi hỏi các bạn trẻ cần nắm bắt xu thế nhanh nhạy để bắt nhịp với tiến trình phát triển chung.

Công việc của một Dược sĩ sau khi ra trường là gì?
Công việc của một Dược sĩ sau khi ra trường là gì?

Công việc của một Dược sĩ sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TPHCM, dưới sự dìu dắt tận tâm của các giảng viên, sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện nhiều vị việc làm khác nhau như:

  • Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ bệnh viện có vai trò cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn bác sĩ kê toa thuốc, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc.
  • Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, theo dõi quy trình để đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng và số lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.
  • Dược sĩ tham gia công tác đào tạo Dược: Dược sĩ có trình độ cao có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu tại trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược….
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.

Dược sĩ kinh doanh thuốc tại các Nhà thuốc GPP và cơ sở kinh doanh dược phẩm khác.

Với cơ hội phát triển cũng như việc làm phong phú, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng nhất ngày nay.

Để trở thành một Dược sĩ cao đẳng trong tương lai, các bạn nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Dược TPHCM và nhanh chóng nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments