Điều kiện trở thành thực tập sinh Điều dưỡng du học tại Nhật bản

0
649
5 (100%) 1 vote

Học Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM để có cơ hội trở thành thực tập sinh điều dưỡng du học tại Nhật bản phát triển một tương lai tươi sáng.

Ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng
Ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng

Ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng

Nhật Bản là một đất nước có số lượng người dân cao tuổi đứng hàng đầu trên thế giới, trong khi tỷ lệ sinh lại giảm xuống mức đáng báo động. Tương lai không xa, người già sẽ chiếm một số lượng khá lớn trong cơ cấu dân số Nhật Bản. Ở Nhật số lượng những người trẻ tuổi theo học ngành điều dưỡng lại rất ít trong khi số lượng người cao tuổi cần chăm sóc càng ngày lại càng tăng.

Theo những con số thống kê của Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM cung cấp thì tính đến năm 2025, cứ 5 người Nhật thì có 1 người 75 tuổi và 1 trong 5 người già trên 65 tuổi sẽ bị mất trí nhớ. Để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của những đối tượng này, số lượng Điều dưỡng viên đã tăng gấp 3 lần từ 550.000 người (năm 2000) lên 1,71 triệu người (năm 2013). Tuy nhiên, số lượng này vẫn không đáp ứng được nhu cầu việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Do vậy, ngành điều dưỡng Nhật Bản luôn rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng điều dưỡng, hộ lý.

Mặt khác tính từ năm 2012 đến nay, Việt Nam đã đưa thành công 674 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc làm điều dưỡng tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Chỉ tính riêng khóa IV, ngày 23/05/2017, Việt Nam đã xuất cảnh 204 ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản. Dự báo từ năm 2018 con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh khi Bản ghi nhớ MOC được ký kết giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản có hiệu lực.

Điều kiện trở thành thực tập sinh Điều dưỡng du học tại Nhật bản
Điều kiện trở thành thực tập sinh Điều dưỡng du học tại Nhật bản

Điều kiện trở thành thực tập sinh điều dưỡng du học tại Nhật bản?

Điều kiện trở thành thực tập sinh điều dưỡng du học tại Nhật bản được nới lỏng hơn so với yêu cầu trước đây của Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản, cụ thể như sau:

 • Là công dân Việt Nam có giới tính nữ, độ tuổi từ 19 – 29 tuổi và chưa có gia đình.
 • Sinh viên chuẩn bị và đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học ngành điều dưỡng, y, dược trên cả nước. Đối với một số sinh viên không thuộc các ngành học trên nhưng có đủ năng lực và phù hợp với điều kiện của chương trình cũng có thể ứng tuyển.
 • Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực giỏi
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật của Việt
 • Đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Có mong muốn được làm việc trong ngành điều dưỡng ở Nhật Bản lâu dài.
 • Được bố mẹ hoặc người giám hộ đồng ý cho tham gia chương trình du học Nhật Bản (phải có chữ ký đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ).

Với những cơ hội và điều kiện xét tuyển được nới lỏng như trên, các ứng viên Điều dưỡng Việt Nam có cơ hội rất lớn khi làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành gì để theo học thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM để có cơ hội được trở thành một thực tập sinh du học tại Nhật Bản.

Học Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018
Học Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Học Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng. Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng là trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe theo mô hình Bệnh viện – Trường Y với các chuyên ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ được đào tạo bài bản và chuyên sâu về chuyên ngành, được học tập dưới sự hướng dẫn của những giảng viên ưu tú. Bên cạnh đó sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, tác phong làm việc chuyên nghiệp… Đây đều là những kỹ năng cần thiết đối với một Điều dưỡng viên.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm học 2018 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPCHM năm 2018 bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments