Điều kiện như thế nào để được vào trường Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018?

0
441
5 (100%) 3 votes

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM cần nắm được điều kiện tuyển sinh và hình thức xét tuyển năm 2018.

Năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh với điều kiện nào?
Năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh với điều kiện nào?

Năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh với điều kiện nào?

Cao đẳng Y Dược TPHCM được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe trong đó có đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ cao đẳng. Theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Có nghĩa là thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển, không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển.

Mã ngành:

 • Cao đẳng Dược: 6720201
 • Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 6720602
 • Cao đẳng Hộ sinh: 6720303
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng: 6720604

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng chính quy, bằng cấp có giá trị tương đương với tất cả các trường Cao đẳng Y tế trên toàn quốc, được liên thông lên đại học theo quy chế hiện hành hoặc tham gia thi tuyển công chức/viên chức Y tế.

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học
Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Cao đẳng Y Dược TPHCM ngay từ khi thành lập đã đề ra phương hướng, mục tiêu đưa Trường trở thành ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, sinh viên ra trường tìm được việc và làm được việc, đảm bảo mục tiêu “Sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức” ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Theo đó, chương trình học Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng được triển khai cụ thể với ưu tiên đào tạo kỹ năng tay nghề bên cạnh kiến thức lý thuyết. Thời gian thực hành được nâng lên đến 70% trong tổng thời gian học và chỉ 30% thời gian học dành cho lý thuyết (quy định của Bộ LĐTB&XH tối thiểu là 60% thực hành, 40% lý thuyết). Đồng thời giữa lý thuyết và thực hành trong giáo trình đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM có sự phối hợp nhịp nhàng, giúp sinh viên thấy rằng lý thuyết không xa rời với thực tế và thực hành giúp người học hiểu rõ hơn về lý thuyết.

Đặc biệt với mô hình đào tạo Viện – Trường tại Cao đẳng Y Dược TPHCM được áp dụng chung cho toàn bộ chương trình đào tạo ở tất cả các hệ từ Cao đẳng Y Dược chính quy, đến Liên thông và cả hệ văn bằng 2 sẽ giúp sinh viên cơ hội trải nghiệm, cọ xát với hình tế, hình thành tư duy phản xạ nhanh khi gặp các trường hợp khẩn cấp trong quá trình làm việc với một vai trò đúng nghĩa.

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM ra sao?
Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM ra sao?

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM ra sao?

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện tham gia học thí sinh phải chuẩn bị và hoàn thiện đầy đủ những giấy tờ trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM, để đăng ký xét tuyển cụ thể như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương).
 • Chứng minh thư nhân dân: 01 bản photo công chứng.

Mọi thông tin về tuyển sinh, thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments