Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 là gì?

0
137
5 (100%) 3 votes

Thí sinh đáp ứng điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 sẽ có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 là gì?
Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 là gì?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH trước khi chính thức quản lý lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thì các trường Cao đẳng chỉ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM khi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm. Tuy nhiên từ ngày 15/7/2017, các trường Cao đẳng Y Dược sẽ được phép tuyển sinh và đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược theo quy chế mới của Bộ LĐTB&XH theo Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Theo quyết định đã công bố của Cao đẳng Y Dược TPHCM đã được Bộ LĐ TB&XH thông qua, trong năm 2018 nhà trường sẽ tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt tôn giáo, vùng miền hay dân tộc. Với điều kiện tuyển sinh là yêu cầu các thí sinh tham gia dự thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp Trung Cấp Y Dược ở bất kỳ một chuyên ngành trong nhóm sức khỏe.

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành thuộc khối sức khỏe.
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe theo quy định hiện hành của pháp luật.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lưu ý đặc biệt đến những thí sinh có mong muốn tham gia tuyển sinh cần nhớ rằng, chỉ cần thí sinh không đảm bảo được một trong những điều kiện trên: sức khỏe không đảm bảo, lý lịch không rõ ràng thì bạn sẽ mất quyền tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM nói riêng và Liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM như Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói chung.

Lời khuyên dành đến các thí sinh, đó là trước khi làm hồ sơ thì cần tìm hiểu thật kỹ điều kiện học Liên thông. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào phải liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh của trường để nhận câu trả lời chính xác nhất.

Đặc biệt hiện nay Cao đẳng Y Dược TPHCM đang có chính sách ưu tiên những thí sinh nằm trong danh sách theo quy định, mở ra cơ hội học tập lớn cho các thí sinh. Do đó nếu đã xác định cho mình con đường học tập thì nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để gửi về Nhà trường sớm nhất có thể!

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018
Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Theo quy định, hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng;
 • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • 02 Bản sơ yếu lí lịch HSSV có công chứng tại địa phương
 • 01 Bản sao giấy khai sinh
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng;
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Thí sinh có nhu cầu tham gia dự thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và nộp trực tiếp về: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments