62 lượt xem

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 có gì mới?

Những yêu cầu tuyển dụng nhân sự mới của Bộ Y tế đang khiến nhiều thí sinh lựa chọn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhưng không biết điều kiện tuyển sinh có thay đổi gì so với năm cũ hay không?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 có gì mới?
Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 có gì mới?

Theo nguồn Tin tức Y Dược cập nhật đến năm 2021 Bộ Y tế sẽ ngừng tuyển dụng những cán bộ ngành y có trình độ trung cấp mà thay vào đó chỉ tuyển dụng những cán bộ có trình độ Cao đẳng trở lên. Vì thế những cử nhân đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe nếu không bị đào thải ra khỏi ngành thì cần đăng ký Liên thông Cao đẳng Y Dược ngay bây giờ.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 có gì mới?

Hiện nay, ngành học được quan tâm nhất hiện nay không phải là ngành Kinh tế, Sư phạm hay Ngân hàng mà chính là các ngành Y Dược. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, khi nền kinh tế đã phát triển đến một mức độ nhất định thì sẽ chững lại để nhường chỗ cho các ngành nghề khác. Đồng thời, khi xã hội càng phát triển thì nguy cơ con người phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe, bệnh tật ngày càng cao, nhu cầu cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe kéo theo đó cũng phải được đẩy mạnh.

Nếu như trước đây các thí sinh muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì cần phải đáp ứng điều kiện là đã có tấm bằng Trung cấp thì cho đến năm 2018, quy chế mới được thay đổi, các thí sinh có thể Liên thông bất kỳ ngành học nào sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe ( chỉ cần đáp ứng được điều kiện có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành dự tuyển). Nhận thấy vai trò ngày càng quan trọng của ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng cũng như để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ hiện nay, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM trên phạm vi cả nước với hình thức xét tuyển đơn giản. Theo đó, tất cả các thí sinh trên cả nước, không phân biệt tôn giáo, dân tộc khi đã cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe thì đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM là bao lâu?
Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM là bao lâu?

Khi các thí sinh đã đáp ứng được điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn sẽ tiếp tục trải qua một kỳ thi tuyển đầu vào với các môn: chuyên ngành, cơ sở ngành, cơ bản. Khi đã đỗ được điểm chuẩn đầu vào trường các thí sinh sẽ được hưởng quyền lợi như một sinh viên chính quy. Mỗi thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển sẽ có một khung thời gian đào tạo khác nhau.

  • Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã có bằng Trung cấp Điều dưỡng
  • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe khác trong hệ thống ngành Y trên hệ thống giáo dục quốc dân ( học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề)

Trong thời gian theo học Liên thông Cao đẳng Dược các sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, giáo dục chuẩn Bộ Y tế nâng cao kỹ năng thực hành bệnh viện với lý thuyết thực tiễn, các thầy cô trong nhà trường là những người có lòng tâm huyết với nghề có nhiều năm công tác, giảng dạy và nghiên cứu nghề dược. Theo đó, các thí sinh cũng được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, vận dụng thí nghiệm dành riêng cho ngành. Vì thế hầu hết các sinh viên ra trường đều nắm vững kiến thức chuyên môn sau, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của các nhà tuyển dụng về một cử nhân Điều dưỡng chất lượng. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được phép liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn nếu đáp ứng được các tiêu chí liên thông hiện hành.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  TP HCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  TP HCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  TP HCM năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có mong muốn và nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT năm 2018 theo mẫu của Trường.
  • Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương.
  • 04 ảnh cỡ 4×6 chụp trong thời gian gần nhất. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh của bản thân người học.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển liên thông (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Sau khi các thí sinh hoàn thành hồ sơ xét tuyển thì có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn