Điều dưỡng viên Việt Nam cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài

0
163
5 (100%) 3 votes

Số lượng Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại nước ngoài ngày càng tăng, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức rất lớn đối với các Điều dưỡng viên Việt Nam trong tương lai.

Điều dưỡng viên Việt Nam cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài
Điều dưỡng viên Việt Nam cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài

“Ngành Điều dưỡng” cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài trong tương lai

*Cơ hội khi trở thành Điều dưỡng viên tại nước ngoài

Theo con số thống kê mà ban truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM cung cấp, theo ước tính của Cục Lao động ngoài nước – Bộ Lao động TBXH, hiện nay có khoảng 134.751 Điều dưỡng viên đi làm việc tại nước ngoài. Dự kiến con số này sẽ tăng nhanh trong những năm tới. Đây chính là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức rất lớn đối với các Điều dưỡng viên Việt Nam.

Mặt khác, ngành Điều dưỡng viên của Việt Nam trong những năm qua đã được tăng cường cả về số lượng cũng như chất lượng thế nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trong nước và ngoài nước, đặc biệt đối với Nhật Bản và CHLB Đức. Nhật Bản, Hàn Quốc hay CHLB Đức là những thị trường tiềm năng mà Việt Nam đang hợp tác đưa Điều dưỡng sang làm việc.

Điều dưỡng viên, Hộ lý của Việt Nam đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản, CHLB Đức mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM… Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động tại các nước phát triển trên thế giới sẽ có được mức thu nhập cao, là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Mức thu nhập của Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài luôn rất cao
Mức thu nhập của Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài luôn rất cao

Cụ thể ngoài mức lương thông thường từ 130.000 – 150.000 yên/tháng đối với các ứng viên làm việc tại Nhật Bản, ứng viên Điều dưỡng sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc. Mức lương thực tập đối với các Điều dưỡng viên làm việc tại Đức khoảng từ 1100 EUR/tháng. Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức, thu nhập có thể lên tới 2600 EUR/tháng.

*Thách thức khi trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài

Để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và CHLB Đức cũng không phải đơn giản, ngoài việc đạt điều kiện là tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, thí sinh còn cần phải đáp ứng được những tiêu chí mà phía nhà tuyển dụng đưa ra. Cụ thể ở đây là phía Nhật Bản và CHLB Đức, các ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật đạt N3 và trình độ tiếng Đức đạt B2 trở lên. Khi sang bên các quốc gia này làm việc, mặc dù lương cao nhưng các ứng viên cũng phải đối mặt với các thách thức lớn như thời tiết, xa quê hương, quy định làm việc phải đạt tiêu chuẩn đáp ứng được những yêu cầu về nhân lực ngành Điều dưỡng tại đây.

Để có thể đáp ứng được những yêu cầu và thách thức này, ứng viên ngành Điều dưỡng cần lựa chọn được một địa điểm học ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM
Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 ở đâu chất lượng?

Ngành Điều dưỡng là ngành học có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Việc lựa chọn được địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2018 ở đâu chất lượng là quan tâm hàng đầu của những ai theo học ngành nghề này, tạo nền tảng vững chắc cho những Điều dưỡng viên tương lai làm tốt công việc của mình. Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, trong đó Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ uy tín được Bộ Y tế công nhận. Với những ưu điểm vượt trội trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể kể đến đó là:

  • Chương trình đào tạo bài bản, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế Cao đẳng Y dược TPHCM là một trong những địa chỉ áp dụng chương trình đào tạo 70% thực hành và 30% Lý thuyết vào đào tạo ngành Điều dưỡng. Nhà Trường có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề của mình.
  • Môi trường học tập năng động, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hành.
  • Đội ngũ giảng viên uy tín, giỏi y đức – giàu kinh nghiệm. Vừa là thầy, vừa là bạn, đồng thời hỗ trợ sinh viên tối đa trong học tập và công việc sau này.
  • Nhà Trường có Trung tâm truyền thông và việc làm liên kết với địa chỉ tuyển dụng uy tín, hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.
  • Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa tiết kiệm, cùng nhiều chương trình hỗ trợ học tập dành cho sinh viên.

Với mục tiêu đào tạo sinh viên có việc làm và làm được việc, Cao đẳng Y Dược TPHCM là nơi đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn, làm bước đệm vững chắc cho công việc sau này. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể liên hệ về theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments