Điểm danh 5 ngành học dễ xin việc sau khi ra trường

0
92
5 (100%) 1 vote

Lựa chọn ngành học nào ra trường có dễ xin việc luôn là nỗi băn khoăn của các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học.

Điểm danh 5 ngành học dễ xin việc sau khi ra trường
Điểm danh 5 ngành học dễ xin việc sau khi ra trường

Top 5 ngành học dễ xin việc và cơ hội và cơ hội thu nhập lại cao

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Để giúp các thí sinh theo định hướng và lựa chọn được một ngành học phù hợp với mình để có một tương lai tươi sáng, Cao đẳng Dược THCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM cung cấp 5 nhóm ngành học dễ xin việc các thí sinh có thể tham khảo:

 • Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin ngành học tạo nhiều cơ hội việc làm cao khi ra trường và là ngành mà thí sinh có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức vổ ích. Ngành Công nghệ thông tin cũng được coi là ngành không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Điều bạn cần làm lúc này chính là học tập thật tốt và lựa chọn cho mình một trường Đại học chuyên đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng và uy tín.

 • Ngành marketing

Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức cần thiết. Không những vậy xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

Chọn đúng nghề để phát triển một tương lai tươi sáng
Chọn đúng nghề để phát triển một tương lai tươi sáng
 • Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Đối với những người có tư duy logic và nhạy bén thì việc lựa chọn nhóm ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh là một sự lựa chọn chính xác. Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh  là một nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế và rất triển vọng trong tương lai. Những nhóm ngành này có rất nhiều trường Đại học danh tiếng tuyển sinh như Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội, Thương mại,  Bưu chính viễn thông, Ngoại thương, HV Ngân hàng, Mở, ĐH Quốc gia, Ngoại giao, ĐH Huế, Đà Nẵng…

 • Ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội… Một số ngành học này hiện nay được đánh giá là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng lại thiếu nhân lực.

Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Vinh, HV báo chí và tuyên truyền,  ĐH Luật, Công đoàn….

 • Ngành Ngoại ngữ

Hiện nay, trong thời kì hội nhập tương lai Việt Nam sẽ cần  rất nhiều nhân lực thông thạo tiếng nước ngoài. Và đây chính là thế mạnh của các bạn thi khối D vì đây là khối giúp cho các bạn biết thêm một thứ tiếng ngoại ngữ. Bạn có thể học các thứ tiếng (Anh, Nhật, Hàn, Nga, Pháp, Trung, song ngữ, Ý, Thái, Đức,  Bồ Đào Nha,…) rất tốt cho việc lựa chọn nghề trong tương lai.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh đa dạng các ngành học
Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh đa dạng các ngành học

Học khối nào thì được xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM?

Ngành Y Dược cũng là một trong những ngành học đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực để phát triển trong thời gian tới, chính vì vậy việc theo học ngành Y Dược trong thời điểm hiện tại được coi là một sự lựa chọn hợp lý của các thí sinh. Tuy nhiên, có rất nhiều thí sinh băn khoăn không biết thi tuyển khối nào thì có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nếu bạn học một khối khác ngoài khối B nhưng lại muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM thì có thể lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Cao đẳng Y Dược TPHCM. Theo quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nói chung và tuyển sinh Cao đẳng Y Dược nói riêng của Bộ Lao động thương binh và xã hội, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của thí sinh Cao đẳng Y Dược là tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, nếu các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM thì em chỉ cần tốt nghiệp THPT không nhất thiết bắt buộc phải là thi khối B thì mới được tham gia học Cao đẳng Y Dược chính quy.

Hiện nay, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy gồm 5 mã ngành cụ thể như sau:

 • Cao đẳng Dược TPHCM
 • Cao đẳng Hộ Sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Điều Dưỡng

Để đăng ký tham gia học Cao đẳng Y Dược TPHCM các bạn thí sinh nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ trường theo 2 cách:

 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh
 • Đến nộp trực tiếp tại địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments