85 lượt xem

Đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia quá khó nhiều thí sinh lo “bị liệt”

Cũng không khá hơn so với môn thi KHTN buổi sáng, nhiều thí sinh lo lắng rời khỏi phòng thi môn tiếng Anh THPT QG với tâm lý sẽ bị điểm liệt vì đề thi quá dài và khó.

Nhiều thí sinh “méo mặt” khi đọc đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2018

Nhiều thí sinh “méo mặt” khi đọc đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2018

Từ xưa nhiều người vẫn nhận định môn Tiếng anh là môn “yếu thế” ở nước ta, vì thế sau khi kết thúc môn thi cuối cùng trong ngày thi thứ 2 của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi trong tâm trạng cũng không mấy vui vẻ vì lo lắng sẽ bị điểm liệt. Trước đó nhiều thí sinh từng hi vọng đây sẽ là môn thi “vớt vát” cho các môn vừa dài vừa khó trước đó, nhưng hầu hết các thí sinh đều thất vọng bởi đề thi vẫn khó ngoài sức tưởng tượng. Đây cũng là ý kiến chung của các em thí sinh tại điểm thi TP HCM, trả lời phỏng vấn của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi được hỏi về đánh giá độ khó dễ của đề thi Tiếng Anh. Thí sinh Nhật Long (THPT Lê Quý Đôn) nhận định đề năm nay khó hơn năm ngoái khoảng 40%: “Những câu khó thường phân bố đều các phần chứ không tập trung như các môn khác. Em tự tin mình có thể đạt được tầm 50% số điểm với môn này.”

Ngoài Nhật Long thì nhiều thí sinh chuyên ngoại ngữ cũng cảm thấy rất khó khăn khi làm phần điền từ vào đoạn văn, bởi đây là phần khá khó và đòi hỏi phải có kiến thức thật chắc. Thí sinh tự do Nguyễn Hà Phương cho hay: “Dù trước đó em được các thầy cô đánh giá có kiến thức ngoại ngữ tốt cũng như em rất tự tin vào khả năng ôn luyện của bản thân, vì ngoài học trên lớp, đi học thêm em còn chịu khó học online cũng như tìm tòi những kiến thức ngoại ngữ chắt lọc trên các trang tin tức Giáo dục Y Dược nhưng cuối cùng khi vào làm bài em vẫn không hài lòng với kết quả, thực sự đề quá dài so với thời gian”.

Từ vựng là một “kẻ thù” lớn với nhiều thí sinh thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia

Từ vựng là một “kẻ thù” lớn với nhiều thí sinh

Theo cô Ngọc Lan – giảng dạy môn Tiếng Anh tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, với đề thi Tiếng Anh năm nay, học sinh dễ mắc sai lầm như tập trung quá nhiều vào ôn tập phần ngữ pháp, trong khi thực tế số lượng câu hỏi ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15%-20%. Học sinh phải có số lượng từ vựng lớn, mà điều này là một điểm yếu của học sinh Việt Nam.

Các thí sinh học lực khá môn Tiếng Anh chiều nay phần lớn đều không tham gia buổi thi này vì theo quy định, các trường hợp được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT, bao gồm thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ, theo quyết định của Bộ trưởng GD&ĐT; thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định có giá trị sử dụng đến ngày 23/6.

Đề thi và đáp án chính thức của môn tiếng Anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau đây và chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi để cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thực hiện xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả của kỳ thi này. Chính vì thế để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể truy cập các trang tin Giáo dục về Kỳ thi THPT quốc gia uy tín để cập nhật điểm thi của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM