73 lượt xem

Đề thi THPT Quốc gia khó nhiều trường Đại học giảm điểm chuẩn mạnh

Theo đánh giá của các chuyên gia, với đề thi THPT Quốc gia khó và có tính phân loại cao như vừa qua thì điểm chuẩn của nhiều trường thuộc các khối ngành khác nhau sẽ giảm so với năm ngoái.

Đề thi khó sẽ không còn “những cơn mưa điểm 10”

Đề thi khó sẽ không còn “những cơn mưa điểm 10”

Sau khi bài thi kết thúc, cô Nguyễn Thị Diệu – giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề thi của tổ hợp môn KHXH có cả nội dung chương trình lớp 11 và lấy kiến thức lớp 12 làm trọng tâm. Theo đó, đề thi phân loại tốt, nhiều câu đòi hỏi thí sinh nắm kỹ kiến thức, có tư duy lựa chọn đáp án đúng, tính chất nâng cao. Theo đó, nhiều giáo viên khác cũng đồng tình với ý kiến của cô Diệu và cho rằng sẽ không còn “cơn mưa điểm 10” thậm chí điểm thi sẽ “tụt” mạnh so với năm trước.

Ngoài các môn KHXH thì đề thi các môn KHTN cũng làm các thí sinh “méo mặt” không kém, theo đó mức độ phân hóa đề thi cũng cao hơn năm trước, nếu như năm 2017 học sinh khá có thể đạt trung bình 8 điểm/môn thì năm nay chỉ có những học sinh giỏi thực sự mới đạt được mức điểm này. Chính vì thế có thể dự đoán rằng phổ điểm năm 2018 chắc chắn sẽ thấp hơn so với năm 2017, số điểm từ 8 trở lên cũng sẽ ít hơn rất nhiều

Dự đoán về điểm chuẩn của khối ngành Y dược năm nay, ông Nguyễn Hữu Tú (Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội) nhận định, điểm chuẩn năm nay đương nhiên sẽ giảm. Tuy nhiên, dự đoán giảm bao nhiêu điểm ở thời điểm hiện tại là quá sớm và rất khó. Xu hướng giảm điểm chuẩn đầu vào cũng được người đại diện của các đơn vị tuyển sinh thuộc khối ngành Kinh tế – Kỹ thuật bước đầu khẳng định. Theo đó tất cả các chuyên gia đầu ngành đều nhận định là do đề thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có tính phân loại cao, hầu hết các thí sinh đều không làm được bài.

Đề thi THPT Quốc gia khó nhiều trường Đại học giảm điểm chuẩn mạnh

Dự đoán điểm chuẩn của một số trường Đại học

Tuy rằng không còn những cơn mưa điểm 10 như năm ngoái nhưng điều này không đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mỗi học sinh. Vì thế, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM đã cùng với các chuyên gia đầu ngành dự đoán điểm chuẩn của một số trường Đại học, Cao đẳng để các thí sinh có thể định hướng và đăng ký xét tuyển nguyện vọng phù hợp.

Đại học Bách Khoa: Chưa xuất hiện điểm 28, 29

Đến thời điểm hiện tại, Đại học Bách Khoa Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp 28, 29 điểm. Bên cạnh đó, Phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng chia sẻ, số lượng thí sinh đạt 22, 23 xuất hiện tương đối nhiều. Do điểm chuẩn năm ngoái của đơn vị tuyển sinh này ở mức tương đối cao, nên các thí sinh đạt 22, 23 điểm phần đông vẫn không tự tin ứng tuyển vào các ngành “hot” của Bách Khoa. Dù vậy, nhà trường vẫn động viên các bạn, bởi nếu điểm thi của mặt bằng chung ở mức thấp thì nhà trường chắc chắn không thể lấy điểm chuẩn quá cao.

Đại học Ngoại thương: Chênh lệch điểm chuẩn giữa các tổ hợp sẽ giảm

Đại diện cho Trường ĐH Ngoại thương, bà Phạm Thu Hương (Trưởng phòng đào tạo) cho biết, khả năng cao là điểm chuẩn năm nay của trường cũng sẽ thấp hơn năm ngoái theo xu hướng chung. Năm 2017, điểm chuẩn đầu vào của Đại học Ngoại thương ở mức tương đối cao, dao động từ 26,75 đến 28,25 điểm tùy tổ hợp xét tuyển. Trong đó, điểm chuẩn của tổ hợp A00 thường chênh lệch khoảng 1 điểm so với các tổ hợp khác. Bà Hương nhận định, năm nay khoảng cách chênh lệch giữa các tổ hợp này có thể được rút ngắn 0,5 điểm.

Đỗ tốt nghiệp THPT các thí sinh được đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy

Đỗ tốt nghiệp THPT các thí sinh được đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy

Không lo lắng đến mức điểm chuẩn đầu vào trường, các thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược chính quy để mở rộng cơ hội việc làm tiềm năng có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Trên thực tế, Đại học không phải là con đường đi đến thành công duy nhất, vì thế nếu bạn có đam mê và muốn học ngành Y Dược nhưng mức học lực không quá xuất sắc thì lựa chọn đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là việc làm không nên bỏ qua. Với việc được đầu tư và xây dựng hệ thống thiết bị Y tế phòng học thực hành hiện đại và đồng bộ, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB &XH cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong Ngành Y Dược sẽ là những hành trang vững chắc nhất để các thí sinh có thể trở thành những cán bộ ngành Y tương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM