45 lượt xem

Danh sách 45 thí sinh trúng tuyển thẳng ĐH Y Dược TPHCM

Danh sách 45 thí sinh trúng tuyển thẳng ĐH Y Dược TPHCM là những em đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế hay cuộc thi cấp quốc gia tổ chức.

Danh sách 45 thí sinh trúng tuyển thẳng ĐH Y Dược TPHCM

Danh sách 45 thí sinh trúng tuyển thẳng ĐH Y Dược TPHCM. Hình ảnh minh họa

Trường ĐH Y Dược TPHCM vừa công bố danh sách 45 thí sinh đầu tiên được tuyển thẳng vào trường hệ đại học chính quy năm 2018. Trong 45 thí sinh có 34 em đã tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi toàn quốc; 11 em đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia.

Ban tin tức của Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp danh sách 34 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi toàn quốc bao gồm:

Danh sách các thí sinh trúng tuyển ĐH Y Dược TPHCM

Danh sách các thí sinh trúng tuyển ĐH Y Dược TPHCM

Danh sách các thí sinh trúng tuyển ĐH Y Dược TPHCM

Danh sách các thí sinh trúng tuyển ĐH Y Dược TPHCM

Danh sách 11 thí sinh đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia:

Danh sách 11 thí sinh đã đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia

Danh sách 11 thí sinh đã đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia

Như vậy, Y khoa là ngành có đông thí sinh trúng tuyển thẳng nhất với 11 em; theo sau là ngành Dược với 8 thí sinh; Y học cổ truyền 7 thí sinh…

Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Dược TPHCM, ông Nguyễn Ngọc Khôi cho biết, năm nay nhà trường sẽ tuyển 2050 chỉ tiêu, bao gồm các chỉ tiêu diện tuyển thẳng, cử tuyển và dự bị. Bên cạnh những thí sinh trúng tuyển thẳng còn có những thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 với 2 mức điểm sàn là 18 và 21 điểm.

Đưa ra lời khuyên có nên tuyển sinh vào ngành Y khoa hay không khi điểm xét tuyển năm nào cũng cao nhất trường, ông Khôi cho rằng, điểm chuẩn trúng tuyển còn dựa vào số lượng thí sinh và chất lượng thí sinh đăng ký vào từng ngành. Tuy nhiên điểm trúng tuyển năm 2018 sẽ thấp hơn so với năm 2017 (là 29,25 điểm) nhưng hiện tại vẫn chưa có con số cụ thể.

Mặc dù vậy thí sinh cũng có thể yên tâm bởi theo thống kê chung của toàn quốc, hiện có 1.575 em có điểm 3 môn toán, hoá, sinh toàn quốc từ 24 điểm trở lên. Như vậy những thí sinh có điểm từ 25-26 hoàn toàn có thể nộp đăng ký xét tuyển.

Nhà trường sẽ xét trúng tuyển theo nguyên tắc điểm từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

Lựa chọn an toàn nào cho thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược?

Đại học là môi trường học tập tốt đối với bất kỳ thí sinh nào sau khi rời ghế THPT, tuy nhiên không ai cũng phù hợp và có thể hoàn thành tốt khóa học nếu năng lực bản thân không đủ, điều kiện tài chính không chắc,… Điểm chuẩn để có thể vào trường Đại học Y Dược là rất cao và những thí sinh có học lực khá, trung bình rất khó để có thể trúng tuyển mà dù bản thân yêu thích. Lúc này việc tìm cho mình hướng đi an toàn là điều đúng đắn để bạn vừa có thể giữ được đam mê vừa có thể đảm bảo trúng tuyển như đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 theo hình thức xét tuyển
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 theo hình thức xét tuyển

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tiến hành thu hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 với 5 mã ngành: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).

Thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Nhà trường hoặc thông qua bưu điện theo địa chỉ quy định hoặc đăng ký trực tuyến ngay tại website chính thức của Trường chỉ với thiết bị thông minh kết nối internet.

Sau khi xác nhận thông tin và đảm bảo thí sinh đáp ứng điều kiện tuyển sinh theo quy đinh, Nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đến thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn