75 lượt xem

Đánh giá của giáo viên và thí sinh đối với đề thi năm 2018

Sáng nay 26/6, gần 350 nghìn thí sinh đã hoàn thành 3 môn tổ hợp KHTN của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đề thi năm nay được đánh giá tương đối khó, đòi hỏi thí sinh phải nắm thật chắc kiến thức.

Đánh giá của giáo viên và thí sinh đối với đề thi năm 2018

Đánh giá của giáo viên và thí sinh đối với đề thi năm 2018

Chia sẻ của giáo viên về đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên năm 2018

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì sáng nay 26/6, gần 350 nghìn thí sinh đã hoàn thành 3 môn tổ hợp KHTN của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học trong cùng buổi sáng. Bài thi tổ hợp gồm 120 câu trắc nghiệm được chia thành 3 bài thi theo từng môn, mỗi phân môn gồm 40 câu. Thí sinh phải hoàn thành mỗi bài thi phân môn thi trong 50 phút, chỉ có thời gian nghỉ 10 phút giữa các phần thi.

Nhận định về đề thi Hóa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thầy Hoàng Anh Tài, GV trường Lương Thế Vinh Hà Nội cho biết: Đề thi năm nay nói chung có mức phân hóa cao, độ khó cao hơn nhiều so với năm 2017. Đề khoảng 20 câu tương đối dễ phù hợp với mục đích xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, mức độ phân hóa giữa học sinh trung bình và học sinh khá chưa thực sự tốt. Với đề thi này, mức điểm phổ biến ở mức 3,5-4,5. Học sinh rất giỏi tính toán tốt, kĩ năng tốt thì mới được 9 điểm. Rất ít điểm 10”, thầy Tài nhận định. Từ kết quả này, thầy Tài dự đoán, điểm thi khối A, B, D07 (khối có môn Hóa) điểm chuẩn sẽ giảm mạnh.

Cô Đặng Thị Diệu giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề thi Tốt nghiệp THPT 2018 môn Vật Lý cũng có độ khó hơn so với 2017, học sinh làm liền 2 môn với độ khó đòi hỏi tư duy cao thời gian nghỉ giữa 2 môn ít (10 phút) nên cũng là 1 điều gây khó khăn cho thí sinh.

Đề thi năm nay tương đối khó so với năm 2017

Đề thi năm nay tương đối khó so với năm 2017

Chia sẻ của thí sinh về đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên năm 2018

Rất nhiều thí sinh cho rằng đề thi tổ hợp có tính phân loại rõ ràng. Phần đầu của các đề vẫn là những kiến thức cơ bản, đến nửa phần sau là kiến thức nâng cao thậm chí còn có nhiều câu “đánh đố” các thí sinh. Là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội) em Lê Thành Trung chia sẻ: “Em thấy khoảng 20 câu đầu của mỗi đề học lực trung bình đều có thể làm được. Còn mấy câu sau phải tư duy, suy nghĩ. Có lẽ môn Hoá là môn làm khó đối với em nhất. Em dự đoán 3 môn sẽ được khoảng 5 đến 7 điểm”.

Đồng quan điểm, thí sinh Trương Ngọc Vân cho rằng : “Từ câu 30 trở đi có rất nhiều câu làm khó em. Cả lý thuyết và liên hệ thực tiễn đều có một số câu phải tư duy và nằm ngoài khả năng của em. Mỗi môn em đoán chắc chỉ được 7 điểm”. Bên cạnh đó, một số thí sinh bày tỏ, đề thi 3 môn tự nhiên hôm nay dễ hơn đề thi của môn Toán. “Năm nay em đăng ký nộp hồ sơ vào Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, khối A1. Nói về độ đánh đố của các đề hôm nay là dễ hơn môn Toán hôm qua” – thí sinh Trần Thảo Đan cho hay.

Chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ, một trong 3 môn thi bắt buộc của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với thời gian làm bài là 60 phút.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp