Đại học không phải là con đường duy nhất để trở thành một Dược sĩ?

0
162
5 (100%) 2 votes

Đại học không phải con đường duy nhất giúp bạn hoàn thành ước mơ trở thành Dược sĩ của mình bởi vì còn có rất nhiều con đường khác khác để bạn có thể lựa chọn.

Đại học không phải con đường duy nhất để trở thành Dược Sĩ
Đại học không phải con đường duy nhất để trở thành Dược Sĩ

Có rất nhiều con đường giúp bạn trở thành một Dược sĩ giỏi

Bước vào giảng đường Đại học và trở thành một Dược sĩ giỏi là ước mơ của rất nhiều bạn đam mê ngành Dược. Nhưng để thi đỗ vào trường Đai học Dược thì có lẽ là điều khá khó khăn đối với các bạn có học lực Trung bình khá. Chính vì vậy để tiếp tục với đam mê, bạn vẫn có thể chọn một con đường khác phù hợp với năng lực của bản thân mình hơn. Và Cao đẳng Dược TPHCM hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn để tiếp tục con đường đam mê ngành Dược cho bạn.

Mặt khác, để có thể đánh giá hết được năng lực của một người Dược sĩ có giỏi hay không thì không thể nào có thể đánh giá dựa trên việc bạn tốt nghiệp hệ nào được? Vì Trung cấp, cao đẳng hay Đại học nhìn chung nó đều là một quá trình đào tạo và chỉ khác nhau ở thời gian học mà thôi. Vì thế để đánh giá một cách đúng đắn về năng lực của một con người, phải dựa trên năng lực thực sự, kinh nghiệm thực tiễn chuyên môn và khả năng thực hành ngoài đời sống.

Những yếu tố mà một Dược sĩ Cao đẳng cần phải có là gì?

Để trở thành một Dược sĩ giỏi ngoài việc nắm trong tay kỹ năng chuyên môn tốt, cũng nhiều kiến thức , thì còn phải có tâm với nghề và những đức tính quan trọng khác:

  • Lòng nhân đạo và tình thương người

Dược sĩ nói riêng hay tất cả các những người làm trong ngành Y Dược nói chung luôn cần phải có lòng nhân đạo, lòng thương người, luôn đặt mình vào hoàn cảnh người bệnh để thấy hiểu họ dồn hết tâm huyết để giúp đỡ, chữa trị và chia sẻ với bệnh nhân của mình.

  • Khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén

Một Dược sĩ giỏi còn phải có được khả năng phán đoán nhạy bén, quan sát tốt trước những tình huống khó, đặc biệt như những tình huống bệnh nhân không nói dấu hiệu rõ ràng rất quan trọng trong quá trình chẩn đoán thuốc. Nếu phán đoán bệnh đúng đồng nghĩa với việc thầy thuốc mang đến 30% cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân.

  • Sự can đảm, kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì nhẫn nại là những đức tính không thể thiếu không chỉ đối với người thầy thuốc và còn đối với tất cả mọi người trong xã hội. Trong môi trường công việc đầy áp lực đòi hỏi người Dược sĩ phải có đủ kiên trì và quyết tâm để theo đuổi.

Nghề Y Dược có lẽ là nghề cần có can đảm nhất. Để giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật, người thầy thuốc trước tiên phải chiến thắng chính mình. Do đó cần có sự can đảm để Dược sĩ làm tốt công việc của mình.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Thông tin dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các bạn đã có bằng Trung cấp chuyên nghiệp nhóm ngành Y Dược có cơ hội Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM để nâng cao kiến thức, đồng thời chuẩn hóa bằng cấp theo quy định của Bộ Y Tế.

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh các lớp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM bằng hình thức thi tuyển.

Để đăng ký dự thi tham gia Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Comments

comments