Cùng sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM “hâm nóng” tinh thần học tập sau kỳ nghỉ Tết

0
81
5 (100%) 2 votes

Trở về trường với một tinh thần thoải mái, hứng khởi sẽ là tín hiệu tốt cho một năm học hành thành công để bạn từng bước chinh phục những mục tiêu đã đặt ra.

Bí kíp vực dậy tinh thần học tập sau Tết!!!
Bí kíp vực dậy tinh thần học tập sau Tết!!!

Khi cơ thể và tinh thần đã quen với sự nghỉ ngơi, việc quay lại thích ứng với công việc, áp lực học hành là điều không hề dễ dàngSau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lấy lại tinh thần, cảm hứng làm việc và học tập sau kỳ nghỉ Tết mời các bạn cùng với các bạn sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM cùng nhau thử nhé!

  1. Đặt ra những mục tiêu cho năm mới

Năm mới đến mang rất nhiều sự hi vọng với những kế hoạch và dự định mà bạn muốn hoàn thành. Vì vậy, tự đặt ra mục tiêu là một cách tuyệt vời để bạn nhanh chóng “hồi sức” sau những ngày Tết. Hãy nghĩ ngay đến những việc bạn định làm, những cơ hội mà bạn muốn giành lấy, kết quả học tập mà bạn muốn có và ghi nó ra giấy. Trang trí bản kế hoạch của bạn thật đẹp, và bạn sẽ thấy nó mang lại cho bạn nhiều động lực, sự phấn chấn và hứng thú hơn.

Bạn nên dán bảng kế hoạch vào vị trí dễ nhìn nhất để luôn nhắc nhở bản thân mục tiêu mà bạn phải luôn phấn đấu mỗi ngày, ví dụ “mình phải trở thành một Dược sĩ Cao đẳng giỏi hay mình phải trở thành một cô Điều dưỡng viên chuyên nghiệp tài sắc vẹn toàn”,.. đặt lên bàn học, laptop, cửa tủ lạnh… Vào ngày đầu tiên trở lại trường (thường là lúc bạn cảm thấy lười nhất), bạn nên nhìn vào bản kế hoạch đó và tự cho mình mơ mộng một chút đến lúc đạt được thành quả, mục tiêu đề ra, vậy thì bạn sẽ cảm thấy phấn khởi và hăng hái cho ngày học tập cũng như tràn đầy năng lượng cho một năm học mới.

Điều chỉnh nhịp điệu sống của bản thân lại nào
Điều chỉnh nhịp điệu sống của bản thân lại nào
  1. Điều chỉnh nhịp điệu sống của bản thân lại nào

Trước khi bắt tay vào những hành động giúp trở lại nhịp điệu sinh hoạt và học tập thường nhật, việc lên dây cót cho tinh thần là rất quan trọng.

Đầu tiên, hãy dẹp bỏ suy nghĩ “còn mùng là còn Tết” để bắt đầu việc học tập của mình với sự nhiệt huyết và quyết tâm cao. Bên cạnh đó, hãy tạm gác lại những suy nghĩ không vui, dang dở của năm cũ mà hãy hướng tới những suy nghĩ tích cực, về những thành quả bạn sẽ nhận được khi hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm. Đó có thể là nhận được học bổng cho thành tích học tập xuất sắc, vào được đại học mình mơ ước, hay được thưởng một chuyến du lịch xa… Những suy nghĩ tích cực sẽ mang đến cho bạn động lực để bắt tay thực hiện kế hoạch của mình.

Để làm được điều đó, bạn cần phải tạm tránh xa các mạng xã hội hay những thiết bị điện tử di động, để dành thời gian hơn cho bài vở, những hoạt động thể chất, hay hoạt động giao tiếp truyền thống. Những hoạt động này giúp tạo ra năng lượng dồi dào cho tinh thần hơn cuộc sống trong thế giới ảo.

Một điều quan trọng nữa là hãy cố gắng đi ngủ và thức dậy sớm, vì thời gian nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp tránh sự rệu rã, uể oải trong ngày đầu tiên trở lại trường. Hãy tự nghiêm khắc với bản thân và đặt ra các nguyên tắc về việc đi ngủ trước mấy giờ, không “nướng” vào buổi sáng

Trang trí lại một góc học tập tuyệt đẹp nào
Trang trí lại một góc học tập tuyệt đẹp nào
  1. Trang trí góc học tập

Sau Tết, hẳn là góc học tập của bạn rất bừa bãi với những gói bánh kẹo, vỏ rác quăng khắp nơi. Hãy bắt đầu dọn dẹp đi nào! Tất cả những vật dụng không cần thiết hay gợi nhớ về “kỳ nghỉ Tết tuyệt vời” đều cần bị dời đi và thay thế bằng bản kế hoạch của chính bạn, cũng như những slogan, khẩu hiệu tràn đầy năng lượng dành cho năm học mới.

Trang trí góc học tập bằng những tấm thiệp của bạn bè, những bài kiểm tra điểm tốt hay một lời nhắc nhở dành cho bản thân. Bạn cũng có thể tự thưởng cho mình một vài chiếc bút xinh xắn, cái đồng hồ hay lịch để bàn nho nhỏ. Những thay đổi đơn giản như vậy sẽ làm bạn hào hứng, thêm quyết tâm và thích thú khi ngồi vào bàn học.

Khuấy động lại không khí học tập đó là giải quyết một số bài tập về nhà
Khuấy động lại không khí học tập đó là giải quyết một số bài tập về nhà
  1. Khuấy động lại không khí học tập đó là giải quyết một số bài tập về nhà

Chắc hẳn phần gây ngán ngẩm và chán chường nhất đối với các bạn chính là bài tập về nhà mà giáo viên giao trước Tết. Thường thì các bạn sẽ lười và đợi đến sát ngày đi học lại rồi mới thức đêm để làm bài tập, để rồi hôm sau lại dậy muộn và uể oải, mệt mỏi vào ngày học tập đầu tiên trong năm. Làm sao để tránh thói quen “nước đến chân mới nhảy” này đây?

Lý tưởng nhất là bạn có thể giải quyết hết đống bài tập này trước Tết, nhưng nếu bạn không làm được thì vẫn có cách khác đây. Một đêm làm một núi bài tập thì khó chứ dành một vài tiếng trong ngày để làm một ít bài tập thì dễ. Chia bài tập của bạn ra thành nhiều phần nhỏ, từ đơn giản đến nâng cao, và lên kế hoạch làm mỗi ngày một số lượng bài nhất định.

Bạn nên bắt đầu từ những môn học mà bạn yêu thích trước, với những bài dễ rồi từ từ nâng lên bài khó hơn. Điều này vừa giúp bạn hoàn thành bài tập dễ dàng và đúng hạn, vừa tạo hứng thú, tinh thần sẵn sàng cho năm học mới.

Tạo hứng thú học tập cho bản thân
Tạo hứng thú học tập cho bản thân

5. Tạo hứng thú học tập cho bản thân

Gặp mặt bạn bè sau Tết là dịp để những câu chuyện du lịch, ăn chơi hấp dẫn được gợi nhớ, và đi kèm nó là những lời than thở, rên rỉ vì… hết Tết, cũng như câu tuyên bố xanh rờn “còn mùng là còn Tết”. Bạn hãy tạm gác những chủ đề đó lại để chú trọng hơn vào việc bàn luận về việc học, về những bài tập khó mà bạn không biết cách giải, về những mục tiêu và dự định của mỗi bạn cho năm học mới…

Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và nhìn nhận của bạn rất nhiều, năm mới không còn là nỗi buồn vì Tết đã qua mà trở thành cơ hội để bạn khởi đầu lại, hoàn thành những kế hoạch đề ra.

Tạo ra những hoạt động thú vị cho ngày trở lại trường cũng là một cách hay. Như hẹn bạn bè tổ chức cuộc thi đố vui kiểm tra kiến thức, đọc một quyển sách khoa học thú vị mới xuất bản, thực hiện một thí nghiệm vật lí đơn giản… là những điều bạn có thể dùng để ngày đi học vui hơn.

Nhiều bạn cảm thấy sợ khi trở lại trường học đơn giản vì nghĩ rằng mình sẽ quay về với những hoạt động nhàm chán sau khi đã được vui chơi thoải mái trong dịp lễ dài ngày. Vậy nên việc tự tạo cho mình những hoạt động thú vị ngay những ngày đầu đi học sẽ giúp bạn “vui mà học”.

Sau bài viết này, hẳn bạn đã không còn sợ hãi việc đi học lại sau Tết rồi đúng không? Chỉ với những bí kíp vô cùng đơn giản này, chắc chắn là bạn sẽ có một năm học mới hiệu quả và hoàn thành được tất cả những dự định của mình

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM chúc tất cả các bạn sinh viên một năm mới tràn đầy năng lượng để bước tiếp vào một học kỳ mới thành công hơn!

Comments

comments